Điều gì sẽ xảy ra sau cuộc gặp Trump-Kim?

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang có cuộc gặp riêng vào sáng 12/6 tại Singapore. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một tổng thống đương nhiệm của Mỹ ngồi xuống đối thoại với nhà lãnh đạo Triều Tiên.
Cử chỉ của Tổng thống Trump khi gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đầu hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều, diễn ra tại khách sạn Capella trên đạo Sentosa của Singapore sáng 12/6. Ảnh: AFP
Cử chỉ của Tổng thống Trump khi gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bắt đầu hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều, diễn ra tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa của Singapore sáng 12/6. Ảnh: AFP

Theo kế hoạch, 2 nhà lãnh đạo dự kiến trao đổi riêng trong khoảng 40 phút đồng hồ, trước khi các cố vấn cùng tham dự trong các cuộc đối thoại mở rộng vào 10h sáng giờ địa phương.

Sau đó, 2 bên sẽ vừa dùng bữa trưa vừa bàn công việc vào 11h30 giờ địa phương, trước khi hội nghị thượng đỉnh kết thúc vào chiều cùng ngày.

Hiện chưa có thông báo về thời gian các cuộc đối thoại có thể kết thúc.

Dự kiến, Tổng thống Trump sẽ gặp báo chí vào 4h chiều giờ địa phương (3h chiều giờ Việt Nam), và phóng viên có thể được nghe thông báo về các nội dung đã hoàn thành trong ngày.

Tiếp đó, chuyên cơ Không lực Một sẽ rời Singapore vào khoảng 7h tối giờ địa phương.

Tin mới