mask

Điều kỳ diệu khi uống nước ép cà rốt mỗi ngày

Cho dù ăn sống hoặc nấu chín, củ cà rốt cũng có nhiều lợi ích sức khỏe làm bạn bất ngờ. Bạn có biết rằng uống nước cà rốt hằng ngày có thể có lợi hơn việc ăn một hoặc hai củ cà rốt trong ngày?

Điều kỳ diệu khi uống nước ép cà rốt mỗi ngày ảnh 1
 

Nước rau củ này chứa đầy chất dinh dưỡng và các khoáng chất thiết yếu như mangan, kali... Nó còn chứa các phân tử sinh học giúp điều trị và ngăn ngừa các bệnh như ung thư, tiểu đường và cũng cải thiện thị giác, kết cấu da, tóc và móng tay.

Dưới đây là các bệnh có thể ngăn ngừa được nhờ uống nước ép cà rốt, theo boldsky.

Bệnh mắt

Một trong những lợi ích hàng đầu của nước ép cà rốt là tăng sức khỏe mắt, vì nó chứa beta-carotene, lutein và zeaxanthin. Những khoáng chất này giúp giảm nguy cơ bị mất thị lực có liên quan đến tuổi tác.

Bệnh tim

Nước cà rốt giúp giữ cho trái tim khỏe mạnh, vì nó chứa vitamin A giúp ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh tim và đột quỵ. Nó cũng giúp giảm stress ô xy hóa.

Ung thư

Nước cà rốt đóng vai trò như một chất chống ung thư. Mức carotenoid cao trong cà rốt giúp giảm nguy cơ ung thư liên quan bàng quang, tuyến tiền liệt, đại tràng và vú.

Nhiễm khuẩn

Nước ép cà rốt chứa các dạng dinh dưỡng cần thiết để tăng cường hệ miễn dịch. Nó giúp chống lại các gốc tự do gây thiệt hại cho cơ thể, viêm quá mức, vi khuẩn có hại và các cuộc tấn công vi rút.

Gãy xương

Nước cà rốt chứa một lượng vitamin K rất cần thiết cho quá trình xây dựng protein trong cơ thể. Nó hỗ trợ canxi và nhanh chóng chữa lành xương bị gãy.

Gan quá tải

Dùng nước ép cà rốt thường xuyên giúp giải phóng độc tố khỏi gan. Nước ép cà rốt giúp loại bỏ chất độc ra khỏi da. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của nước ép cà rốt.

Cúm

Cà rốt rất tốt cho hệ miễn dịch. Khi kết hợp nó với hành, tỏi và các loại gia vị khác, tạo thành một công thức siêu mạnh để ngăn ngừa nguy cơ cúm.

Theo TNO

Tin mới