mask

Điều tàu có thiết bị siêu vi tìm kiếm 9 ngư dân Nghệ An mất tích

(Baonghean.vn) - Tàu Tân Cảng 63 được trang bị thiết bị lặn siêu vi điều khiển từ xa, có thể lặn sâu hàng trăm mét, được điều động tham gia tìm 9 ngư dân mất tích gần Bạch Long Vĩ.

Tính hết ngày hôm nay (7/7) là tròn 10 ngày mà 9 thuyền viên người Nghệ An mất tích sau vụ tàu hàng đâm tàu cá số hiệu NA 95899 ở khu vực gần đảo Bạch Long Vĩ vẫn chưa được tìm thấy.

Trước đó, vào đêm 4/7, sau khi cơn bão số 2 đi qua, các lực lượng chức năng đã huy động 5 tàu đến hiện trường để triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn 9 ngư dân mất tích. Đến chiều 6/7, có thêm 2 tàu đã đưa thợ lặn ra vị trí tàu chìm và lặn 2 lần khảo sát.

Lực lượng chức năng đang triển khai công tác tìm kiếm. Ảnh lực lượng chức năng cung cấp
Lực lượng chức năng đang triển khai công tác tìm kiếm. Ảnh lực lượng chức năng cung cấp

Dù các lực lượng đang được triển khai hết sức khẩn trương nhưng thợ lặn vẫn không thể tiếp cận được vị trí tàu gặp nạn, do dòng chảy dưới biển quá lớn, không đủ điều kiện để đảm bảo an toàn. Chỉ huy hiện trường đã cho dừng lặn để thực hiện phương án khác.

Theo đề nghị của Bộ GTVT, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng) có văn bản đề nghị Bộ Quốc phòng điều tàu Tân Cảng 63 từ TP.HCM ra tham gia tìm kiếm.

Được biết, tàu Tân Cảng 63 được trang bị đầy đủ các thiết bị lặn siêu vi điều khiển từ xa, có thể lặn sâu hàng trăm mét, sẽ được sử dụng để khảo sát, ghi lại các hình ảnh dưới hiện trường đáy biển nơi tàu cá đang bị chìm.

Tàu Tân Cảng 63 có được trang bị thiết bị lặn siêu vi điều khiển từ xa. Ảnh internet
Tàu Tân Cảng 63 được trang bị thiết bị lặn siêu vi điều khiển từ xa. Ảnh internet

Ông Nguyễn Văn Ước - Chủ tịch UBND xã Tiến Thủy (Quỳnh Lưu) cho biết, qua cập nhật và nắm bắt thông tin thì gần 22 giờ đêm 6/7, tàu Tân Cảng 63 đã bắt đầu di chuyển ra vị trí tàu gặp nạn ở vùng biển Hải Phòng để phối hợp tìm kiếm 9 thuyền viên mất tích.

Dự kiến sau 72 tiếng, tàu này sẽ đến hiện trường. Trong quá trình đợi tàu Tân Cảng 63, các lực lượng vẫn tiếp tục triển khai các phương án tìm kiếm.

Tin mới