mask

Điều tra nghi án con trai dùng búa sát hại bố đẻ

Hiền lấy ghế con đập vào đầu ông Bảo, làm ông Bảo ngã và rơi búa đinh, lập tức, Hiền nhặt búa đinh và đập liên tiếp nhiều nhát vào đầu ông Bảo dẫn đến tử vong.

Liên quan đến vụ giết người xảy ra ngày 18/9/2020 tại xã Bàn Đạt, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, làm một người tử vong tại chỗ, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tạm giữ đối tượng Ân Văn Hiền (SN 1982, trú tại xóm Bờ Tấc, xã Bàn Đạt, là con đẻ của nạn nhân) để điều tra.

Trước đó, khoảng 19h45’ ngày 18/9/2020, Công an xã Bàn Đạt nhận được tin báo ông Ân Văn Bảo (SN 1960, trú tại xóm Bờ Tấc, xã Bàn Đạt), bị con trai là Ân Văn Hiền dùng búa đinh đánh, hiện nằm bất tỉnh trước cửa bếp của gia đình. Công an xã đã khẩn trương tới hiện trường đồng thời báo cáo Công an huyện Phú Bình.

Sau khi tới hiện trường, lực lượng Công an xác định ông Bảo đã tử vong, vùng đầu và mặt bị biến dạng. Còn đối tượng Hiền đang trốn phía sau nhà, tay cầm dao và có những lời lẽ đe dọa lực lượng Công an. Ngay sau đó, các trinh sát đã nhanh chóng áp sát, khống chế bắt giữ đối tượng.

Điều tra nghi án con trai dùng búa sát hại bố đẻ ảnh 1
Cơ quan Cảnh sát điều tra hỏi cung đối tượng Ân Văn Hiền.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra bước đầu, xác định: Khoảng 19h, ngày 18/9/2020, trong lúc ăn cơm tại bếp của gia đình, giữa ông Bảo và Hiền xảy ra mâu thuẫn, cãi chửi nhau. Sau đó, ông Bảo lên nhà lấy một búa đinh rồi quay lại bếp và đập về phía Hiền.

Bị đánh, Hiền lấy ghế con đập vào đầu ông Bảo, làm ông Bảo ngã và rơi búa đinh, lập tức, Hiền nhặt búa đinh và đập liên tiếp nhiều nhát vào đầu ông Bảo dẫn đến tử vong.

Hiền là đối tượng có tiền sử bệnh tâm thần phân liệt và đã có lần dùng hung khí để đánh bố, mẹ và người thân trong gia đình.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tin mới