Điều tra vụ người trông trẻ bạo hành cháu bé 2 tuổi

Trong quá trình vệ sinh, cháu bé khóc nên người phụ nữ đã đánh một cái trúng vùng đỉnh đầu. Sau đó bà này còn túm phần cổ áo xách cháu bé ra ngoài rồi tiếp tục đánh.

Sáng 29/12, một lãnh đạo UBND huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông cho biết đơn vị đã có báo cáo ban đầu gửi các cơ quan chức năng liên quan đến việc bé trai hai tuổi ở xã Đắk Wer bị bạo hành.

Bà Vấn dùng cây vệ sinh cho trẻ và đánh trẻ. (Ảnh cắt từ clip)

Theo báo cáo, bà Phạm Thị Vấn (63 tuổi, ngụ Đắk Wer) thuê căn nhà tại xã Kiến Thành để hành nghề trông giữ trẻ. 

Lúc 15 giờ ngày 25/12, bà Vấn phát hiện bé trai đi vệ sinh nên đưa ra ngoài khu đất sau nhà để đứng trong thùng nhựa đựng nước. Lúc này, bà Vấn dùng một gậy tre bọc vải để chùi rửa từ vùng mông xuống chân. Trong quá trình vệ sinh, cháu bé khóc nên người phụ nữ đã đánh một cái trúng vùng đỉnh đầu. Sau đó bà Vấn còn túm phần cổ áo xách cháu bé ra ngoài rồi tiếp tục đánh một cái vào đầu.

“Thời điểm xảy ra, một người dân đi ngang phát hiện nên quay lại clip rồi post lên mạng. Sau khi xảy ra sự việc, UBND huyện đã chỉ đạo công an, VKS phối hợp với các ngành khám nghiệm hiện trường điều tra” - vị lãnh đạo này nói.

Theo lãnh đạo UBND huyện Đắk R’lấp, tại cơ quan điều tra, bà Vấn khai nhận hành vi đánh cháu bé. “UBND huyện yêu cầu công an huyện thu thập chứng cứ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Đồng thời chỉ đạo Phòng LĐ-TB&XH phối hợp với Phòng GD&ĐT cùng các xã, thị trấn rà soát tất cả điểm trông trẻ trên địa bàn tránh để xảy ra việc ngược đãi trẻ em”.

Được biết bà Vấn hành nghề trông trẻ được 12 năm và mới đến địa điểm trên một năm. Tại thời điểm kiểm tra, điểm trông trẻ của bà Vấn có 11 cháu bé được các gia đình gửi.

Theo PLO

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới