mask

Đình chỉ công tác Trưởng ban Tổ chức Thành ủy

Bị cho là có trách nhiệm chính trong gây thất thoát 800 triệu đồng tiền thi đua khen thưởng của các phường xã, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Biên Hòa đã bị tạm đình chỉ công tác.

Ngày 9/9, Ban Thường vụ Thành ủy Biên Hòa (Đồng Nai) đã quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Võ Thanh Tùng, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy để làm rõ những sai phạm trong việc làm thất thoát 800 triệu đồng tiền thi đua khen thưởng.

trưởng ban tổ chức, thành ủy, đình chỉ công tác
Trưởng ban tổ chức, thành ủy, đình chỉ công tác

Thời gian trước, Ban nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai nhận được đơn thư tố cáo ông Tùng của một số cán bộ thuộc phòng Nội vụ TP Biên Hòa đã có hành vi ăn chặn các khoản tiền thi đua khen thưởng tại các phường, xã.

Việc ăn chặn này được cho là đã kéo dài nhiều năm, số tiền lên tới khoảng 800 triệu đồng.

Thời điểm xảy ra sai phạm, ông Tùng đang là Trưởng phòng Nội vụ TP Biên Hòa. Ông này bị coi là có trách nhiệm chính trong việc gây thất thoát, ăn chặn số tiền trên.

Trước những dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng này, Ban Thường vụ Thành ủy Biên Hòa đã tạm đình chỉ công tác đối với Trưởng ban Tổ chức Thành ủy để phục vụ công tác kiểm tra, xác minh.

Bước đầu, Ban nội chính Tỉnh ủy xác nhận ông Tùng có sai phạm. Khi có kết luận chính thức từ Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy sẽ có biện pháp xử lý,

Hiện bà Nguyễn Thị Minh Phượng, Phó trưởng Ban Tổ chức tạm thời phụ trách Ban Tổ chức Thành uỷ Biên Hoà.

Theo Vietnamnet.vn

Tin mới