Đình chỉ trọng tài bắt việt vị sai trong trận Sông Lam Nghệ An thua Công an Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) -Tại vòng 9 V.League, sau khi xem lại băng hình và nhận báo cáo về sự việc, Ban Trọng tài quyết định đình chỉ trọng tài biên Nguyễn Thành Sơn. Quyết định sai lầm của trọng tài này khiến Sông Lam Nghệ An bị khước từ bàn thắng, ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Trưa 27/5, Trưởng ban Trọng tài VFF Đặng Thanh Hạ đưa ra thông báo, "Ban Trọng tài đã nhận báo cáo về sự việc trong trận đấu giữa Công an Hà Nội và Sông Lam Nghệ An. Rõ ràng, trọng tài biên đã bắt việt vị sai, ảnh hưởng tới trận đấu".

Ông Hạ khẳng định, trọng tài biên mắc sai sót Nguyễn Thành Sơn sẽ không được bố trí làm nhiệm vụ ở vòng tiếp theo.

Trọng tài biên Nguyễn Thành Sơn (phải) sẽ không được bố trí làm nhiệm vụ ở vòng tiếp theo. Ảnh: Hải Hoàng ảnh 1

Trọng tài biên Nguyễn Thành Sơn (phải) sẽ không được bố trí làm nhiệm vụ ở vòng tiếp theo. Ảnh: Hải Hoàng

"Việc trọng tài mắc sai sót về chuyên môn, chúng tôi không đưa ra án phạt hay mức kỷ luật cụ thể, mà sẽ chỉ đình chỉ làm nhiệm vụ trong vài trận kế tiếp. Chắc chắn trọng tài mắc sai sót sẽ không được phân công ở vài trận tới để họ có thời gian ổn định lại tinh thần và đúc rút ra những kinh nghiệm", ông Đặng Thanh Hạ cho hay.

Trước đó, tại vòng 9 V.League 2023, diễn ra trên sân vận động Hàng Đẫy giữa chủ nhà Công an Hà Nội và Sông Lam Nghệ An. Vào khoảng cuối hiệp thi đấu thứ nhất, khi tỷ số đang là 1-0 nghiêng về Sông Lam Nghệ An, đội khách tổ chức đợt phản công ở trung lộ, Đinh Xuân Tiến thực hiện đường chọc khe cho Soladio, tiền đạo người Bỉ băng xuống dũng mãnh, tung cú sút chéo góc làm tung lưới Công an Hà Nội. Tuy nhiên, trọng tài biên lại phất cờ, vì cho rằng Soladio đã việt vị.

Xem lại tình huống quay chậm có thể thấy rõ, khi Đinh Xuân Tiến chuyền cho Soladio thì tiền đạo này chưa hề đứng dưới hàng phòng ngự đối phương và với vị trí quan sát mà trọng tài biên Nguyễn Thành Sơn đã chọn hoàn toàn có thể xác định được tiền đạo của Sông Lam Nghệ An đã mắc lỗi việt vị hay chưa. Thế nhưng rất nhanh, trọng tài này đã phất cờ, vì thế, trọng tài chính không công nhận bàn thắng hợp lệ cho Sông Lam Nghệ An. Sau đó, ở hiệp 2, Công an Hà Nội đã vùng lên mạnh mẽ và có màn lội ngược dòng để giành chiến thắng với tỷ số 2-1.

Có thể khẳng định tình huống xử sai của trọng tài đã ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận đấu trên sân Hàng Đẫy tại vòng 9 V.League 2023.

Hiện qua 9 vòng đấu, Sông Lam Nghệ An mới chỉ có được 9 điểm và tạm xếp thứ 11 trên bảng xếp hạng V.League 2023.

Tin mới