Đình công ở Matrix Vinh: Công nhân vẫn chưa trở lại làm việc

(Baonghean.vn) - Sau 1 ngày diễn ra cuộc đình công, đến sáng 4/10, các công nhân của Công ty TNHH Matrix Vinh (Khu Công nghiệp Bắc Vinh) vẫn chưa trở lại làm việc. 

Ông Vương An Nguyên - Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam cho biết: Từ 10h sáng 3/10, các cán bộ Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam và các cơ quan chức năng đã phối hợp với Ban giám đốc Công ty TNHH Matrix tổ chức đối thoại, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của công nhân, từ đó tìm ra tiếng nói chung, để công nhân sớm trở lại làm việc.

Các công nhân tụ tập đình công trong sáng 3/10.

Sau gần 1 ngày đối thoại, phía Công ty hứa sẽ sớm giải quyết một số quyền lợi cho công nhân như tăng tiền ăn từ 12.000 đồng lên 15.000 đồng/suất bắt đầu từ tháng 10/2016, sửa chữa hệ thống nhà vệ sinh, lắp thêm máy quẹt thẻ chấm công ... 

Tuy nhiên, các bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về định mức của công nhân. Trước đó, các công nhân cho rằng định mức hiện tại là quá cao, khiến họ phải làm việc rất nặng nhọc, trong lúc mức lương, thưởng không tương xứng. Trong khi đó, phía công ty cho rằng cả năm nay, hàng tháng có đến 85% công nhân được thưởng do vượt định mức và cũng không có nhiều người phàn nàn. 

Hiện các ngành chức năng và Ban giám đốc Công ty TNHH Matrix tiếp tục tổ chức đối thoại với công nhân.

Sáng 1/10, hơn 2.500 công nhân trong tổng số hơn 3.400 công nhân của Công ty TNHH Matrix tổ chức đình công đòi quyền lợi. Theo phản ảnh của công nhân, định mức mà Công ty đặt ra cho họ là quá cao, đặc biệt là đối với công nhân học việc; Tiền ăn trưa 12.000 đồng/suất quá thấp, đề nghị nâng lên 15.000đồng/suất; Một số quản đốc quát nạt, xúc phạm công nhân; Máy chấm công ít và hoạt động chậm khiến nhiều công nhân bị trừ tiền chuyên cần vì chưa kịp quẹt thẻ; Nhà vệ sinh chật chội, bẩn thỉu, nước uống của công nhân không đảm bảo...

M.Q

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới