mask

Đình Trọng lỡ hẹn với vòng loại U23 châu Á 2020

Trung vệ Đình Trọng lỡ hẹn cùng U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2020 vào cuối tháng 3 vì chưa bình phục chấn thương.

Đình Trọng lỡ hẹn với vòng loại U23 châu Á 2020

Như thông tin Bongdaplus đăng tải cách đây một tháng, trung vệ Trần Đình Trọng cùng với hai hậu vệ khác là Đặng Văn Tới và Lục Xuân Hưng đã sang Hàn Quốc để tiến hành các ca phẫu thuật chấn thương. Với riêng Đình Trọng, trung vệ 21 tuổi phải phẫu thuật gắp mảnh xương nhỏ bị bẻ gần mắt cá. Đây là chấn thương mà anh gặp phải ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 gặp Malaysia. 

Dù chấn thương này không ảnh hưởng đến việc tập luyện và thi đấu nhưng với sự tư vấn từ các thầy và đồng đội, đặc biệt là HLV Park Hang-seo, Đình Trọng đã không tham gia Asian Cup 2019 cùng đội tuyển Việt Nam. Thay vào đó là anh đã sang Hàn Quốc để điều trị dứt điểm chấn thương này.

Trao đổi với phóng viên báo Bóng đá, Đình Trọng cho biết: “Tình hình hồi phục chấn thương của tôi tiến triển rất tốt. Khoảng 1-2 tháng nữa, tôi có thể thi đấu trở lại. Dự kiến đầu tháng 3, tôi sẽ quay trở lại Việt Nam”.

Với tình hình hiện tại, nhiều khả năng Đình Trọng sẽ vắng mặt trong đội hình U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2020 diễn ra từ ngày 22-26/3 gặp Brunei, Indonesia, Thái Lan tại TP.HCM. 

Đình Trọng lỡ hẹn với vòng loại U23 châu Á 2020 ảnh 2

Ở một khía cạnh khác, lúc này bộ ba Đình Trọng, Văn Tới và Xuân Hưng cũng đã đón một cầu thủ Việt Nam khác sang Hàn Quốc để kiểm tra chấn thương. Đó là hậu vệ Vũ Văn Thanh. Dẫu vậy, hơn 1 tháng xa quê hương cộng thêm đúng dịp Tết Nguyên Đán khiến Đình Trọng không khỏi tủi thân. 

“Lúc này tôi rất nhớ gia đình, nhớ đồng đội, nhớ Bùi Tiến Dũng. Tôi nhớ hết, nhớ tất cả người Việt Nam luôn. Ở Hàn Quốc, tôi và các đồng đội cũng được người Việt tại đây quan tâm, chăm sóc. Nhưng lúc này đây, thật sự tôi thèm cơm mẹ náu hơn cả”, Đình Trọng chia sẻ với phóng viên báo Bóng đá. 

Tin mới