mask

Đìu hiu quán hàng băng, đĩa nhạc

(Baonghean.vn) - Sự phát triển như vũ bão của internet và điện thoại thông minh đã loại bỏ hệ thống các cửa hàng bán đĩa nhạc một thời nóng bỏng trên thị trường. 

 » Mô hình mới lạ ở Nghệ An: Cho lợn nghe nhạc
 

Ngay cả chủ quán bán băng, đĩa cũng
Ngay cả chủ quán bán băng, đĩa cũng "xài" điện thoại thông minh nghe nhạc, xem phim...

Bây giờ ở bất kỳ nơi nào có sóng điện thoại, 3G, với chiếc điện thoại smartphone, mọi người có thể tải nhạc, xem các chương trình giải trí mọi lúc mọi nơi. Sự phát triển của công nghệ làm cho xã hội ngày một văn minh hơn, nhanh hơn, thuận lợi hơn, điều đó làm cho nghề bán băng, đĩa phai mòn, khó tồn tại.

Dạo khắp các cửa hàng bán băng, đĩa nhạc ở thành phố Vinh. Đại đa số, chủ cửa hàng đều than vãn về hàng ế ẩm, không bán được, khách mất dần và khó sống với nghề.

Lâu lâu, các quán hàng băng, đĩa mới có khách hàng vào mua.
Lâu lâu, các quán hàng băng, đĩa mới có khách hàng vào mua.

Ông Nguyễn Minh - Chủ cửa hàng băng, đĩa Minh Liệu nằm trên đường Hồ Tùng Mậu, thành phố Vinh chia sẻ: “Trước đây bán rất mạnh, đa dạng các loại băng, đĩa thì nay cả ngày ngôi chơi. Gần 20 năm gắn bó với nghề này, gia đình tôi chắc phải chuyển đổi nghề. Bỏ nghề vẫn thấy tiêng tiếc”.

Trước đây, đường Hồ Tùng Mậu sầm uất các quán băng, đĩa. Nay do làm ăn thua lỗ, một số hộ dân đã chuyển sang kinh doanh hoa và nhiều mặt hàng dân sinh khác. 

Những đĩa nhạc, phim này dễ dàng lấy xuống trên mạng internet. Những đĩa nhạc, phim này dễ dàng lấy xuống trên mạng internet.
Những đĩa nhạc, phim này dễ dàng lấy xuống trên mạng internet.

Người dùng bây giờ không còn tha thiết với băng, đĩa nữa vì họ đã có điện thoại thông minh, thẻ nhớ, USB, internet… Họ chỉ cần lướt nhẹ ngón tay là có bài hát, bộ phim mình cần. Băng, đĩa lúc này chỉ bán được cho một số ít người dùng ô tô, hoặc mua vài đĩa hoạt hình cho con xem.

Sự phát triển của công nghệ và internet đã cơ bản "giết chết" các quán bán băng, đĩa nhạc, phim. Còn chăng chỉ còn một vài ki-ốt cầm cự, vì quá yêu thích công việc này, một phần vì chưa tìm được hướng chuyển đổi phù hợp.

Trần Thu  

Ảnh Quang An

Tin mới