mask

Đô Lương: 35 triệu đồng rửa xe gây quỹ “Trái tim yêu thương“

(Baonghean.vn) - Hơn 1 tháng qua, Huyện đoàn Đô Lương tổ chức nhiều mô hình sáng tạo để gây quỹ hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách, trong đó có mô hình rửa xe máy gây quỹ. Đến nay đã có 11 cơ sở đoàn xã trên địa bàn huyện Đô Lương tổ chức ngày rửa xe gây quỹ "Trái tim yêu thương".
Tại cổng trụ sở xã Giang Sơn Đông, huyện Đô lương, ngày 20/3, hàng chục đoàn viên, thanh niên trong đồng phục áo xanh đoàn viên, tích cực rửa xe máy cho khách hàng. Với tác phong nhanh nhẹn, có trách nhiệm, nên lượng xe máy của người dân trong vùng đưa đến mỗi lúc càng nhiều hơn.
Đô Lương: 35 triệu đồng rửa xe gây quỹ “Trái tim yêu thương“ ảnh 1
Đoàn viên thanh niên của Đoàn xã Giang Sơn Đông, huyện Đô Lương phấn khởi với ngày rửa xe gây quỹ "Trái tim yêu thương". Ảnh: Xuân Hoàng
Anh Nguyễn Hải Quyến - Bí thư Đoàn xã Giang Sơn Đông cho biết: Thực hiện phong trào gây quỹ của Huyện đoàn bằng những "mô hình sáng tạo", ngày hôm nay đoàn xã tổ chức rửa xe gây quỹ "Trái tim yêu thương" để tạo nguồn quỹ tặng quà cho gia đình chính sách, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
Dụng cụ, máy móc rửa xe được các đoàn viên, thanh niên tự nguyện mang đến. Đến đây, mỗi người được phân công một nhiệm vụ, nên thời gian rửa xe được rút ngắn. Giá dịch vụ rửa xe là 15.000 đồng/lượt.
Chị Lan, một chủ xe bộc bạch: Trong xã có nhiều chỗ rửa xe máy, nhưng khi nghe tin Đoàn xã tổ chức ngày rửa xe gây quỹ, tôi đưa chiếc xe máy đến, góp một phần nhỏ bé để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Thấy các em rửa xe với tác phong nhanh nhẹn, gọn gàng, có trách nhiệm nên tôi hài lòng.
Chỉ trong 1 ngày, Đoàn xã Giang Sơn Đông đã rửa được hàng trăm chiếc xe máy, thu về hơn 4,6 triệu đồng và 600 nghìn đồng do người dân đăng ký ủng hộ.
Đô Lương: 35 triệu đồng rửa xe gây quỹ “Trái tim yêu thương“ ảnh 2
Được đông đảo người dân ủng hộ nên lượng xe máy đến rửa mỗi lúc càng nhiều hơn. Ảnh: Xuân Hoàng
Theo anh Nguyễn Đức Lương - Bí thư Huyện đoàn Đô Lương cho biết: Từ đầu năm 2018 đến nay, Huyện đoàn Đô Lương đã tổ chức nhiều "mô hình sáng tạo" để gây quỹ hỗ trợ những trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách, trong đó rõ nét nhất là rửa xe gây quỹ "Trái tim yêu thương" của các cơ sở đoàn xã.
Đến ngày 20/3 đã có 11 cơ sở đoàn xã trên địa bàn huyện đã tổ chức rửa xe gây quỹ 'Trái tim yêu thương" với số tiền thu được là 35 triệu đồng. Số tiền này các cơ sở đoàn đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách.
Đây là hoạt động thiết thực của tổ chức đoàn, được các tầng lớp nhân dân ủng hộ. Và trong thời gian tới số tiền gây quỹ sẽ còn cao hơn bởi nhiều cơ sở đoàn đang tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình này. 

Tin mới