mask

Đô Lương: Đấu giá 183 lô đất, thu ngân sách trên 100 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Từ đầu năm 2018 đến nay, huyện Đô Lương đã thực hiện 9 cuộc đấu giá đất tại địa bàn 9 xã, thị trấn. Số lô đất trúng đấu giá là 183 lô, với tổng diện tích 30.872m2. Tiền sử dụng đất thu được trên 110 tỷ 244 triệu đồng, lệ phí trước bạ 551 triệu đồng.

Xã đấu giá được nhiều lô đất là Hồng Sơn (21 lô), Thịnh Sơn (28 lô), Trù Sơn (15 lô), thị trấn 75 lô. Riêng tiền đấu giá đất của thị trấn chiếm phần lớn tổng nguồn thu đấu giá đất toàn huyện, đạt gần 76,5 tỷ đồng.

Nhiều ngôi nhà vừa được xây dựng khang trang sau khi trúng đấu giá đất. Ảnh: Ngọc Phương
Nhiều ngôi nhà vừa được xây dựng khang trang sau khi trúng đấu giá đất. Ảnh: Ngọc Phương

Về cấp giấy quyền sử dụng đất, sau khi có ý kiến phản ánh của cư tri tại kỳ họp thứ 5 - HĐND huyện khóa XIX, UBND huyện Đô Lương đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các phòng, ngành chuyên môn có liên quan, gồm: Phòng Tài nguyên - Môi trường, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất và Chi cục Thuế Đô Lương để có sự phối hợp chặt chẽ, thực hiện đúng thời gian quy định các khâu trong quá trình cấp GCN QSD đất.

Bộ phận phụ trách tiếp nhận, thẩm định hồ sơ cấp GCN QSD đất đã nâng cao trách nhiệm thẩm định, in ấn và trình ký GCN QSD đất, giải quyết đúng thời gian quy định hồ sơ do các hộ gia đình, cá nhân, các xã, thị trấn đề nghị cấp giấy. Do vậy, kết quả cấp GCN QSD đất tăng so với cùng kỳ và vượt kế hoạch giao.

Đô Lương: Đấu giá 183 lô đất, thu ngân sách trên 100 tỷ đồng ảnh 2Khu vực đã được đấu giá đất tại thị trấn Đô Lương. Ảnh: Ngọc Phương

Cụ thể đến 30/6/2018 đã tiếp nhận 3.008 hồ sơ, trong đó đã cấp được 1.950 GCN QSD đất các loại (bằng 57,18% so với kế hoạch);

Tiếp nhận và xử lý 2.475 hồ sơ bảo lãnh bằng quyền sử dụng đất; tiếp nhận và xử lý 1.350 đơn đề nghị đo vẽ bổ sung hiện trạng sử dụng đất; từng bước đáp ứng nhu cầu thực hiện các quyền của người sử dụng đất./.

Tin mới