mask

Đoàn báo chí quốc tế đến từ 8 quốc gia khảo sát du lịch tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 7/9, đoàn báo chí quốc tế đã đến khảo sát tuyến điểm du lịch Nghệ An. Tham gia đoàn có nhiều nhà báo đến từ 8 quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Philippines, Nga, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Áo.
Đoàn báo chí quốc tế đến từ 8 quốc gia khảo sát du lịch tại Nghệ An ảnh 1
Ngành du lịch Nghệ An chào đón Đoàn báo chí quốc tế đến với Nghệ An tại Cảng hàng không Vinh. Ảnh: Thành Cường
Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2019, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã tổ chức đoàn Báo chí quốc tế đến khảo sát sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch tại một số tỉnh thành có tiềm năng du lịch hấp dẫn trong cả nước.
Đoàn báo chí quốc tế đến từ 8 quốc gia khảo sát du lịch tại Nghệ An ảnh 2
Đoàn báo chí quốc tế đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên. Ảnh: Thành Cường
Nhân dịp này, UBND tỉnh Nghệ An đã có lời mời đoàn báo chí quốc tế đến thăm, khảo sát tuyến điểm ở địa phương. Tham gia đoàn báo chí quốc tế đến Nghệ An có nhiều phóng viên, nhà báo đến từ 8 quốc gia, bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Philippines, Nga, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Áo.
Đoàn báo chí quốc tế đến từ 8 quốc gia khảo sát du lịch tại Nghệ An ảnh 3
Tham quan Đảo Chè - Đập Cầu Cau, huyện Thanh Chương. Ảnh: Thành Cường
Tỉnh Nghệ An mong muốn, qua chuyến khảo sát này, các phóng viên của các hãng báo chí lớn trên thế giới sẽ có những bài viết chất lượng, quảng bá các sản phẩm du lịch của địa phương đến bè bạn năm châu. Qua đó, du lịch Nghệ An sẽ mở rộng thị trường khách du lịch quốc tế.
Đoàn báo chí quốc tế đến từ 8 quốc gia khảo sát du lịch tại Nghệ An ảnh 4
Khảo sát, chụp ảnh lưu niệm tại Thác Kèm, huyện Con Cuông. Ảnh: Thành Cường
Chuyến khảo sát của đoàn báo chí quốc tế diễn ra trong 2 ngày 07/9-8/9. Trong ngày 07/9, Đoàn đã đến khảo sát tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn), Vườn quốc gia Pù Mát, Thác Khe Kèm, Khu du lịch sinh thái cộng đồng Bản Khe Rạn (Con Cuông) và tìm hiểu văn hóa ẩm thực, giao lưu văn hóa văn nghệ với đồng bào dân tộc Thái tại đây.
Đoàn báo chí quốc tế đến từ 8 quốc gia khảo sát du lịch tại Nghệ An ảnh 5
Thưởng thức đặc sản Lươn đồng Xứ Nghệ. Ảnh: Thành Cường
Trong sáng ngày 8/9, Sở Du lịch Nghệ An tiến hành tổ chức chương trình tọa đàm “Du lịch Nghệ An với Báo chí quốc tế” để giới thiệu thêm về du lịch địa phương đồng thời tiếp thu các góp ý của đoàn khảo sát.

Tin mới