Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 4 kiểm tra tại Sư đoàn 324

(Baonghean.vn) - Ngày 11/9, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do Thiếu tướng Nguyễn Sĩ Hội - Phó Tư lệnh làm trưởng đoàn đã đến nắm công tác hậu cần 9 tháng đầu năm 2018 tại Sư đoàn 324 và kiểm tra tiến độ, chất lượng triển khai Trạm quân y Sư đoàn bộ binh.

9 tháng đầu năm, Sư đoàn đảm bảo tốt công tác hậu cần thường xuyên, hậu cần sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ đột xuất khác; khai thác, tạo nguồn bảo đảm đầy đủ chế độ, tiêu chuẩn, định lượng cho bộ đội.

1
Thiếu tướng Nguyễn Sĩ Hội thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 335. Ảnh: Tường Hiếu
Đáng ghi nhận, chất lượng bữa ăn không ngừng được nâng lên, nhiều định lượng vượt tiêu chuẩn quy định của Bộ. Trạm xay xát, trạm giết mổ chế biến tập trung của sư đoàn và 3 trung đoàn bộ binh đảm bảo đủ 100% nhu cầu lương thực, thực phẩm, chất đốt, thịt, cá hộp, nước mắm, nước lọc tinh khiết chất lượng tốt.
Bên cạnh đó, sư đoàn đã làm tốt công tác vệ sinh phòng bệnh, phòng dịch, thu dung điều trị đúng tuyến, quân số khỏe đạt 98,96%. Công tác xây dựng cơ bản được triển khai đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Đến nay, công tác triển khai trạm quân y Sư đoàn bộ binh đủ quân phục vụ cho Cục Quân y kiểm tra đang tiến hành đúng kế hoạch, theo sát hướng dẫn của cấp trên.

Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu đã kiểm tra tại Tiểu đoàn 24 quân y, Trung đoàn bộ binh 1 và Trung đoàn bộ binh 335.

Đoàn công tác kiểm tra công tác mang đeo trang bị, vật chất hậu cần trong sẵn sàng chiến đấu. Ảnh:
Đoàn công tác kiểm tra công tác mang đeo trang bị, vật chất hậu cần trong sẵn sàng chiến đấu. Ảnh: Tường Hiếu
Kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Sĩ Hội - Phó Tư lệnh ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trên các mặt công tác của sư đoàn thời gian qua. Phó Tư lệnh Quân khu 4 yêu cầu Sư đoàn 324 cần duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực ban, tuần tra canh gác đảm bảo an toàn cơ quan, đơn vị và địa bàn đóng quân; nắm chắc tư tưởng bộ đội; kịp thời động viên những quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Về công tác hậu cần, tiếp tục nâng cao chất lượng nuôi dưỡng bộ đội, chú trọng cải tiến, chế biến món ăn; khai thác, tiếp nhận, cấp phát đúng, đủ chế độ tiêu chuẩn cho các đối tượng; đẩy mạnh tăng gia sản xuất, đa dạng hóa các loại cây, con nuôi trồng cho hiệu quả tốt. Cùng đó, chú trọng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho bộ đội.

Tin mới