mask

Đoàn công tác của tỉnh dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Việt - Lào

(Baonghean.vn) - Sáng 16/7, sau khi dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ Việt – Lào, đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách.

Sáng 16/7, hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào. Đi cùng có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo huyện Anh Sơn và các lực lượng vũ trang trên địa bàn.

Đoàn công tác dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Ảnh: Tiến Hùng
Đoàn công tác dâng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Ảnh: Tiến Hùng

Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào là nơi tập trung các phần mộ của hơn 11.000 cán bộ, chiến sỹ tình nguyện và chuyên gia quân sự hy sinh trên chiến trường Lào. Khu nghĩa trang nằm ở thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn. Hiện nay, nghĩa trang này có khoảng 6.900 phần mộ chưa rõ tên, quê quán và 570 mộ có tên nhưng lại chưa rõ quê.

Đồng chí Lê Minh Thông dẫn đầu đoàn công tác. Ảnh: Tiến Hùng
Đồng chí Lê Minh Thông và đoàn công tác tiến hành dâng hương. Ảnh: Tiến Hùng

Tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, phần lớn các liệt sỹ có quê từ Nghệ An,Thanh Hóa, Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương, Bắc Giang…Đoàn công tác của tỉnh đã thành kính dâng hương tại nhà thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Đoàn công tác thành kính dâng hương tại nhà thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Tiến Hùng
Đoàn công tác thành kính dâng hương tại Nhà thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Tiến Hùng

Cũng trong chuyến công tác này, đoàn đã đến thăm, tặng quà 4 gia đình chính sách tại xã Đỉnh Sơn (huyện Anh Sơn), xã Đặng Sơn và xã Nam Sơn (huyện Đô Lương).

Tin mới