Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra các điểm thi tốt nghiệp THPT

(Baonghean.vn) - Sáng 7/7, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra một số điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 tại huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò.

Cùng đi có đồng chí Đào Công Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện Công an tỉnh và một số đơn vị liên quan.

Sáng sớm, Đoàn công tác kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Nghi Lộc 3 (huyện Nghi Lộc). Điểm thi có 450 thí sinh với 20 phòng thi chính thức, 02 phòng thi dự phòng và 02 phòng chờ. Công tác chuẩn bị và bố trí nguồn nhân lực, cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi đã được hoàn thành từ những ngày trước, trong đó công tác phòng, chống dịch Covid-19 đặc biệt được chú trọng.

Tại các điểm thi, các thí sinh đều được rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực thi. Ảnh: Công Kiên
Tiếp đến, các thí sinh được kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn đi theo lối đi đã được quy định để vào phòng thi. Ảnh: Công Kiên

Thời điểm kiểm tra, thời tiết không thuận lợi (trời mưa to) nhưng công tác phòng dịch vẫn được thực hiện nghiêm túc. Các thí sinh đều được rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào khu vực thi. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long lưu ý với Ban Chỉ đạo điểm thi Trường THPT Nghi Lộc 3, dù điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng không được lơi lỏng công tác phòng dịch; đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi.

Tiếp đến, đoàn công tác tiến hành kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Cửa Lò 2 và Trường THPT Cửa Lò 1 (thị xã Cửa Lò). Điển thi Trường THPT Cửa Lò 2 có 310 thí sinh với 14 phòng thi chính thức, 02 phòng thi dự phòng và 02 phòng chờ. Thời điểm kiểm tra, thí sinh bắt đầu vào điểm thi làm thủ tục và được hướng dẫn sát khuẩn, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách tại khu vực thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long chỉ đạo điểm thi Trường THPT Cửa Lò 2 thực hiện phân luồng, tránh tình trạng thí sinh chen lấn, xô đẩy nhau khi vào khu vực thi. Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Bùi Đình Long trao đổi với Ban chỉ đạo điểm thi Trường THPT Cửa Lò 2 về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực thi. Ảnh: Công Kiên

Tại đây, đồng chí Bùi Đình Long yêu cầu Ban Chỉ đạo điểm thi bố trí việc phân luồng di chuyển của thí sinh và cán bộ coi thi một cách hợp lý hơn, đảm bảo khoảng cách, tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy dẫn đến ùn tắc. Đồng thời, lực lượng bảo vệ tại khu vực thi cần thực hiện tốt việc theo dõi các diễn biến, không để phụ huynh và người ngoài đến gần khu vực thi để đảm bảo an ninh trật tự và đề phòng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Điểm thi Trường THPT Cửa Lò 1 có 443 thí sinh dự thi với 20 phòng thi chính thức, 02 phòng thi dự phòng và 02 phòng chờ. Công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi cũng như đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh phòng dịch được thực hiện nghiêm túc. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý Ban Chỉ đạo và các lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm thi phải đặc biệt quan tâm tới các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhất là cách phân luồng và bố trí điểm đo thân nhiệt và sát khuẩn.

Đồng chí Bùi Đình Long kiểm tra công tác phân luồng và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại điểm thi Trường THPT Cửa Lò 1. Ảnh: Công Kiên

Kiểm tra các điểm thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức của Ban chỉ đạo. Đồng thời, lưu ý các điểm thi không được lơ là công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện cho thí sinh và phụ huynh có tâm lý yên tâm, thoải mái và góp phần để kỳ thi tốt nghiệp THPT thành công tốt đẹp.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Cửa Lò 1 làm thủ tục vào phòng thi môn đầu tiên. Ảnh: Công Kiên

Công Kiên

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới