mask

Đoàn công tác của tỉnh thăm, chúc Tết cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP Vinh

(Baonghean.vn)- Sáng 20/1, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà Tết một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP Vinh. Cùng đi có đại diện các ban ngành: Sở Nông nghiệp và PTNT, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBMTTQ tỉnh.

Đoàn đã đến thăm và chúc Tết các cơ quan, đơn vị: Đội Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn trên sông; Đại đội 20 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Chi cục Kiểm lâm tỉnh; Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh; Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ số 1 phụ trách địa bàn thành phố Vinh.

Đoàn đến thăm và chúc tết cán bộ- chiến sỹ Đội chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn số 1. Ảnh: Phú Hương
Đoàn đến thăm và chúc Tết cán bộ - chiến sỹ Đội chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn số 1. Ảnh: Phú Hương

Tại các đơn vị đến thăm, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu đã thông tin đến cán bộ, chiến sỹ tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh. Năm 2019, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Nghệ An đạt 9,03%, thu ngân sách đạt 16.340 tỷ đồng, cao nhất trong những năm gần đây. Văn hóa - xã hội có bước phát triển tốt, quốc phòng - an ninh được giữ vững, đối ngoại được tăng cường, mở rộng.

Tặng quà cán bộ- chiến sỹ Đội Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn trên sông. Ảnh: Phú Hương
Tặng quà cán bộ, chiến sỹ Đội Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn trên sông. Ảnh: Phú Hương

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí biểu dương kết quả mà các cơ quan, đơn vị đã đạt được trong năm qua. Năm 2019 lũ lụt, cháy rừng xảy ra gây nhiều ảnh hưởng đến phát triển kinh tế- xã hội cũng như đời sống nhân dân.

Thăm, chúc tết cán bộ, chiến sỹ Đại đội 20 thuốc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Ảnh: Phú Hương
Thăm, chúc tết cán bộ, chiến sỹ Đại đội 20 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Ảnh: Phú Hương

Các đơn vị công an, quân đội và kiểm lâm tỉnh đã hết sức nỗ lực hạn chế thiệt hại, góp phần quan trọng ổn định tình hình xã hội.

Thăm, chúc tết Chi cục Kiểm lâm tỉnh. Ảnh: Phú Hương
Thăm, chúc tết Chi cục Kiểm lâm tỉnh. Ảnh: Phú Hương

Đồng chí cũng lưu ý: Năm 2020 là năm có nhiều sự kiện trọng đại, là năm diễn ra đại hội Đảng các cấp. Các cơ quan, đơn vị cần bám sát chức năng, nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao...

Chúc tết, trao quà cho cán bô Ban Chỉ huy và TKCN tỉnh. Ảnh: Phú Hương
Chúc Tết, trao quà cho cán bộ Ban Chỉ huy và TKCN tỉnh. Ảnh: Phú Hương

Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán cần tổ chức phân công trực hợp lý, đảm bảo xử lý các tình huống có thể xảy ra, đồng thời có kế hoạch tốt cho cán bộ, chiến sỹ đón Tết an toàn, vui vẻ và lành mạnh.

Chiều 20/1, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đi thăm, chúc Tết Lữ đoàn Công binh 414 (Nam Đàn) và trao quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách tại huyện Đô Lương. Cùng đi có đại diện các ban ngành: Sở Nông nghiệp và PTNT, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBMTTQ tỉnh.

Tại Lữ đoàn Công binh 414, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin đến các cán bộ, chiến sỹ về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2019; ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà đơn vị đạt được trong năm qua.

Ngoài nhiệm vụ trọng tâm là huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Lữ đoàn còn được Quân khu giao nhiều nhiệm vụ như: Xây dựng chương trình chiến đấu; rà phá bom mìn vật nổ trên các hướng; xây dựng công trình nội bộ; cơ động tham gia PCCR trên địa bàn huyện Nam Đàn -Nghệ An, huyện Nghi Xuân - Hà Tĩnh; giúp dân khắc phục hậu quả lụt bão ở huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa; đăng cai Hội thao TDTT Quân khu…

Đơn vị đã được Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen và nhiều phần thưởng khác.

Đoàn công tác thăm, chúc tết cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn Công binh 414 (huyện Nam Đàn). Ảnh: Phú Hương
Đoàn công tác thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn Công binh 414 (huyện Nam Đàn). Ảnh: Phú Hương

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu đánh giá cao những nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Lữ đoàn, nhất là trong lĩnh vực cứu hộ cứu nạn, phòng cháy chữa cháy, góp phần giảm thiểu thiệt hại của các vụ cháy rừng đối với phát triển kinh tế - xã hội cũng như đời sống nhân dân.

Thời gian tới, đơn vị cần tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phối hợp làm tốt nhiệm vụ phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Đoàn công tác trao quà tết cho các hộ dân tại xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương. Ảnh: Phú Hương
Đoàn công tác trao quà Tết cho các hộ dân tại xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương. Ảnh: Phú Hương

Cũng trong chiều nay, đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết cho 30 hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình chính sách tại xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương.

Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Những năm qua, công tác xóa đói, giảm nghèo không chỉ là mục tiêu, nhiệm vụ phát triển, mà đã trở thành một phong trào rộng khắp, giàu tính nhân văn với nhiều nghĩa cử cao đẹp, việc làm nhân ái, được các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh chung tay thực hiện, giúp các hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống, đặc biệt là chăm lo cả về vật chất lẫn tinh thần mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Những món quà là tấm lòng sẻ chia đối với những hộ nghèo và gia đình chính sách trong dịp tết đến, xuân về. Ảnh: Phú Hương
Những món quà là tấm lòng sẻ chia đối với những hộ nghèo và gia đình chính sách trong dịp Tết đến, Xuân về. Ảnh: Phú Hương

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí chúc bà con đón một cái Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi, lành mạnh; mong muốn bà con tiếp tục nỗ lực thoát nghèo, phát triển kinh tế gia đình bền vững. Đề nghị chính quyền địa phương có sự chung tay, góp sức, tạo sinh kế để giúp bà con thoát nghèo; đối với những hộ có hoàn cảnh neo đơn, đau ốm, cần huy động sự chia sẻ của cả cộng đồng và xã hội.

Tin mới