Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam thăm tòa soạn Hội tụ Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao tính hiệu quả, hiện đại của tòa soạn Hội tụ Báo Nghệ An. Báo Nghệ An đã đáp ứng các yêu cầu của một cơ quan báo chí đa phương tiện trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay.

Ngày 9/9, đoàn công tác của Hội Nhà báo Việt Nam do đồng chí Trần Bá Dung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm tòa soạn Hội tụ Báo Nghệ An.

Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam thăm tòa soạn hội tụ Báo Nghệ An
Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam thăm tòa soạn hội tụ Báo Nghệ An. Ảnh: PV

Báo Nghệ An là tờ báo Đảng đầu tiên tích hợp thành công 2 loại hình báo in và báo điện tử trong mô hình tòa soạn Hội tụ. Mô hình xuất bản hội tụ đã tập trung được trí tuệ tập thể trong tổ chức sản xuất chương trình cho các ấn phẩm; xây dựng kế hoạch tuyên truyền hằng ngày sâu sát với thực tiễn cuộc sống; tránh được sự trùng lặp đề tài, cục bộ trong hoạt động tác nghiệp; hỗ trợ nhau trong quá trình sản xuất tác phẩm...

Trong những năm qua, Báo Nghệ An đã tận dụng những ưu thế về công nghệ của báo điện tử và mạng xã hội để tạo nên những sản phẩm thông tin đa dạng mới mẻ, như tường thuật trực tiếp (livestreams) các sự kiện thời sự nổi bật; hay các bài báo điện tử được thiết kế theo phong cách tạp chí (E-magazine) là kiểu hiển thị Long-form có thể bao gồm cả chữ viết, ảnh, video, ảnh động, file âm thanh, các yếu tố đồ họa được thiết kế theo phương thức hoàn toàn mới, tạo sự hấp dẫn cho bạn đọc...

Báo Nghệ An trở thành tờ báo top đầu hệ thống báo Đảng trong cả nước, xứng đáng với danh hiệu “Đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới”.

Đoàn công tác trao đổi nghiệp vụ với cán bộ, phóng viên Báo Nghệ An
Đoàn công tác trao đổi nghiệp vụ với cán bộ, phóng viên Báo Nghệ An. Ảnh: PV

Tại buổi thăm và làm việc, đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao tính hiệu quả, hiện đại của tòa soạn Hội tụ Báo Nghệ An. Báo Nghệ An đã đáp ứng các yêu cầu của một cơ quan báo chí đa phương tiện trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay; góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của cơ quan báo Đảng trong công tác tuyên truyền, định hướng thông tin.

Tin mới