mask

Đoàn công tác Tỉnh ủy thăm, tặng quà Tết cán bộ, chiến sĩ trên chốt biên giới

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 11 và 12/1, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Võ Văn Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Huyện ủy Kỳ Sơn đã lên thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ và người dân huyện Kỳ Sơn, Tương Dương và cả nước bạn Lào.

Nhằm động viên sẻ chia những khó khăn các cán bộ chiến sĩ biên phòng đang ngày đêm canh gác, bảo vệ đường biên cương, cột mốc và chốt chặn kiểm soát phòng chống dịch Covid-19, đoàn công tác của Tỉnh ủy Nghệ An đã đi bộ nửa ngày đường để đến thăm và trực tiếp trao quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ tại chốt kiểm soát mốc 390, thuộc Đồn biên phòng xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn. 

Đoàn công tác băng rừng vượt núi hơn 5 giờ đồng hồ để đến chốt kiểm soát mốc 390. Ảnh: Lữ Phú
Đoàn công tác đã phải băng rừng vượt núi hơn 5 giờ đồng hồ mới đến chốt kiểm soát mốc 390. Ảnh: Lữ Phú

Chốt kiểm soát mốc 390 là chốt biên phòng nằm ở độ cao khoảng 1.800 mét so với mức nước biển, có nhiệm vụ bảo vệ gần 10km đường biên, cùng các cột mốc 389, 390 và 391. Đây là khu vực rừng núi hiểm trở thuộc địa phận của 2 bản Phá Chiếng và Nhọt Lợt xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn.

Dịp này, đoàn cũng trao các phần quà cho lực lượng chức năng nước bạn Lào, trao quà cho nhân dân cụm bản Pủng Vái, huyện Mường Quắn, tỉnh Hủa Phăn, Lào; trao quà cho Ban Quản lý và nhân dân các bản Nhọt Lợt, Phá Chiếng, thuộc xã Mỹ Lý huyện Kỳ Sơn; bản Phà Kháo xã Mai Sơn huyện Tương Dương.

đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó ban Tuyên giáo tỉnh ủy trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cho chốt kiếm soát mốc 390
Đồng chí Võ Văn Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cho chốt kiểm soát mốc 390. Ảnh: Lữ Phú 
ảnh 5

Lãnh đạo huyện Kỳ Sơn trao quà động viên các chiến sĩ ngày đêm vất vả canh gác vì chủ quyền biên giới Quốc gia. Ảnh: Lữ Phú

Dịp này, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An, Huyện ủy, UBND huyện Kỳ Sơn, cấp ủy chính quyền xã Mỹ Lý cũng đã trao quà tết cho cán bộ chiến sĩ tại Đồn biên phòng Mỹ Lý, tổ chốt kiểm soát mốc 390, Ban Quản lý và nhân dân các bản Nhọt Lợt, Phá Chiếng.

ảnh 4

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An trao quà Tết cho các bộ chiến sĩ chốt kiểm soát mốc 390. Ảnh: Lữ Phú 

Đoàn công tác kiểm tra đường biên và cột mốc 389. Ảnh: Lữ Phú
Đoàn công tác kiểm tra đường biên và cột mốc 389. Ảnh: Lữ Phú

Những món quà của Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các cấp chính quyền thể hiện sự quan tâm, sẻ chia những khó khăn, vất vả với các cán bộ chiến sĩ biên phòng và nhân dân khu vực biên giới, góp thêm một phần nhỏ giúp các chiến sĩ có một cái Tết ấm áp hơn khi xa nhà.

Trao quà cho lực lượng chức năng và nhân dân nước bạn Lào. Ảnh: Lữ Phú
Trao quà cho lực lượng chức năng và nhân dân nước bạn Lào. Ảnh: Lữ Phú
Trao quà cho nhân dân các bản dọc tuyến biên giới của 2 huyện Tương Dương và Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú
Trao quà cho nhân dân các bản dọc tuyến biên giới của 2 huyện Tương Dương và Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú

Tin mới