Đoàn đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An tham quan trung tâm làm việc Kiểm toán Nhà nước

(Baonghean.vn) - Trong khuôn khổ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An lần thứ XII, sáng 13/7, Đoàn đại biểu tham dự đại hội cùng các đồng chí cán bộ Đoàn, Đội đã tới tham quan trụ sở Kiểm toán Nhà nước.

Chương trình tham quan là kết quả của hoạt động phối hợp giữa Đoàn Thanh niên tỉnh Nghệ An và Đoàn Thanh niên cơ quan Kiểm toán Nhà nước.

Đón tiếp đoàn, đồng chí Hồ Đức Phớc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự, Bí thư Đảng ủy, Tổng Kiểm toán Nhà nước - Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An rất tự hào về những thành tích mà tuổi trẻ tỉnh nhà đã đạt được trong những năm qua. Đặc biệt, trong số 130 đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An lần này, có 19 bạn trẻ người dân tộc thiểu số đến từ các huyện miền núi, 13 bạn đạt danh hiệu Học sinh giỏi Quốc gia; 21 bạn đạt danh hiệu Học sinh giỏi tỉnh; 76 bạn đạt danh hiệu Học sinh giỏi cấp huyện; có 49 bạn là liên đội trưởng, nhiều bạn trẻ là học sinh nghèo vượt khó…

Đồng chí Hồ Đức Phớc tặng quà cho các đại biểu. Ảnh: Nguyễn Quỳnh.

Tại buổi gặp gỡ, đồng chí Hồ Đức Phớc cũng đã giới thiệu cho đoàn về công tác tổ chức, quy trình hoạt động của cơ quan Kiểm toán Nhà nước và mong muốn các cháu phát huy truyền thống hiếu học của quê hương xứ Nghệ, vươn lên khắc phục mọi khó khăn, chiếm lĩnh tri thức, làm giàu xứng đáng cho quê hương.

Các đại biểu tham quan Trung tâm làm việc Kiểm toán Nhà nước Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Quỳnh.

Nhân dịp này, để kịp thời tuyên dương, động viên các đại biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An, tiếp tục phấn đấu, cống hiến trong học tập cũng như trong công tác, đồng chí Hồ Đức Phớc đã có món quà nhỏ tặng Tỉnh đoàn Nghệ An và các đại biểu tham dự đại hội.

Dịp này, các bạn nhỏ cũng đã được tham quan phòng truyền thống và thư viện điện tử của cơ quan Kiểm toán Nhà nước.

Đồng chí Hồ Đức Phớc chụp ảnh cùng các đại biểu tại phòng truyền thống. Ảnh: Nguyễn Quỳnh.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi giao lưu, gặp mặt. Ảnh: Nguyễn Quỳnh.
Đại diện Thường trực Tỉnh đoàn Nghệ An tặng quà lưu niệm cho Đoàn Thanh niên Kiểm toán Nhà nước. Ảnh: Nguyễn Quỳnh.

Trân trọng những tình cảm ấm áp mà Nguyên Bí thư Tỉnh ủy - Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc, cũng như các bác lãnh đạo, các anh, chị đoàn viên Đoàn Thanh niên Kiểm toán Nhà nước đã dành cho đoàn, chị Nguyễn Thị Thơm – Quyền Bí thư Tỉnh đoàn đánh giá chuyến thăm cơ quan Kiểm toán Nhà nước hôm nay là một món quà đầy ý nghĩa, giúp các bạn nhỏ Nghệ An hiểu hơn về hoạt động của ngành Kiểm toán. Qua đó, các em nhỏ sẽ học tập được tính kỷ luật, tuân thủ luật pháp, có ý thức học tập, đó sẽ là tiền đề để sau này trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.

Nguyễn Quỳnh

Tỉnh đoàn Nghệ An

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới