mask

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Chiều 3/7, trước ngày khai mạc kỳ họp thứ Nhất, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh về dâng hoa, dâng hương trước anh linh Chủ tịch Hồ chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn.

Tham dự có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVII; Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; cùng các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVII, lãnh đạo Đài PT - TH Nghệ An, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

 
Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1
Đoàn đại biểu về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn. Ảnh: Thành Duy

Kính dâng lẵng hoa và nén hương thơm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao trời biển của Bác, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng ta, Nhân dân ta, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho sự nghiệp hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và Nhân dân thế giới.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa nhưng hình ảnh của Người luôn sống mãi với non sông đất nước Việt Nam; tư tưởng của Người luôn soi đường chỉ lối cho cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 2
Các đại biểu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn. Ảnh: Thành Duy

Thực hiện Di huấn thiêng liêng của Người, Thường trực HĐND tỉnh khóa XVII đã cùng các đại biểu HĐND tỉnh đoàn kết, đổi mới, nỗ lực phấn đấu để có một nhiệm kỳ thành công, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh, đáp ứng nguyện vọng của cử tri, củng cố niềm tin và tạo sự phấn khởi, đồng thuận trong Nhân dân.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn đã thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân. Trong đó, cử tri toàn tỉnh đã tín nhiệm, tin tưởng bầu chọn 83 đại biểu HĐND tỉnh, là những người tiêu biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân.

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 3
Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thành Duy
Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 4
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thành Duy
Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 5
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XVII dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thành Duy

Sáng 4/7/2021, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ tiến hành kỳ họp thứ Nhất để nghe các báo cáo về công tác bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII; xem xét, thông qua các nghị quyết khác theo quy định. Đặc biệt, HĐND tỉnh khóa XVIII sẽ tiến hành bầu các chức danh: Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh; các Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; trưởng, phó các Ban của HĐND tỉnh, ủy viên UBND tỉnh; Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh.

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 6
Các đại biểu thành kính tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thành Duy

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu nguyện hứa sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, khắc phục khó khăn, tăng cường đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của HĐND tỉnh trong nhiệm kỳ mới. 

Tin mới