mask

Đoàn đại biểu Nghệ An đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết vào các báo cáo trình Đại hội XIII của Đảng

(Baonghean.vn) - Chiều 26/1, thực hiện chương trình làm việc của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An làm việc tại đoàn, thảo luận các báo cáo của Đại hội.

Các đồng chí: Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương, Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương; Hồ Đức Phớc - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước cùng dự thảo luận tổ. Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi thảo luận.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh;...

Toàn cảnh phiên thảo luận tại Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Duy
Toàn cảnh phiên thảo luận tại Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Nhiều ý kiến của đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An đã thống nhất cao với nội dung các báo cáo đã được Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương chuẩn bị trình tại Đại hội; thể hiện khá đầy đủ các nội dung, giải pháp cơ bản về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; tiếp tục đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; thể hiện sâu sắc ý chí, khát vọng của các tầng lớp Nhân dân đối với sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ 2021 - 2025 và những thập kỷ tới.

Đoàn đại biểu Nghệ An đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết vào các báo cáo trình Đại hội XIII của Đảng ảnh 2
Các đại biểu Đoàn Nghệ An thảo luận các báo cáo của Đại hội XIII của Đảng. Ảnh: Thành Duy

Qua thảo luận, các ý kiến đề nghị Đại hội cần nhấn mạnh hơn về bối cảnh, những khó khăn thách thức trong nhiệm kỳ tới để có chủ trương, giải pháp mạnh mẽ; quan tâm giải quyết tốt những hạn chế, vướng mắc trong công tác triển khai thực hiện Nghị quyết, như tính đồng bộ, nhất quán và hiệu lực trong các văn bản thực thi pháp luật; việc phân cấp, phân quyền cho các địa phương trong quyết định chủ trương đầu tư các dự án; giải pháp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; cần sớm cụ thể hóa hơn các chính sách để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm như bảo vệ, phát triển rừng, phát triển văn hóa, y tế cơ sở; cơ chế để phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong xây dựng Đảng, chính quyền…

Đoàn đại biểu Nghệ An đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết vào các báo cáo trình Đại hội XIII của Đảng ảnh 3
Đồng chí Bùi Thanh Bảo - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Tân Kỳ phát biểu thảo luận. Ảnh: Thành Duy

Tổng hợp các ý kiến thảo luận tổ, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý khẳng định: Các báo cáo chính trị đã được Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương chuẩn bị rất công phu, khoa học, bài bản, có chất lượng; đồng thời tiếp thu các ý kiến góp ý cho các báo cáo để trình Đoàn Thư ký Đại hội.

Đoàn đại biểu Nghệ An đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết vào các báo cáo trình Đại hội XIII của Đảng ảnh 4
Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An dự Đại hội XIII của Đảng kết luận phiên thảo luận tại đoàn. Ảnh: Thành Duy

Đồng chí Trưởng đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An đề nghị ngay sau Đại hội, Trung ương cần sớm thể chế hóa Nghị quyết bằng các quy định của pháp luật, các cơ chế, chính sách để cấp ủy, chính quyền các cấp tập trung thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tin mới