mask

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Con Cuông

(Baonghean.vn) - Sáng 18/11, các đại biểu đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với tiếp xúc cử tri tại bản Phục, xã Đôn Phục, huyện Con Cuông.
0:00 / 0:00
0:00
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Con Cuông ảnh 1
Tiết mục văn nghệ của bà con bản Phục chào mừng ngày hội Đại đoàn kết. Ảnh: Bảo Hân

Tham gia ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với tiếp xúc cử tri có các đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An: Hoàng Minh Hiếu - Ủy viên Thường trực Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội; Trần Nhật Minh - Ủy viên Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, đại biểu chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Con Cuông; đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo huyện Con Cuông và đông đảo bà con nhân dân bản Phục, xã Đôn Phục.

Nằm cách trung tâm huyện hơn 10 cây số, bản Phục có 196 hộ, 881 nhân khẩu, chủ yếu là dân tộc Thái. Đời sống các hộ dân phụ thuộc vào sản xuất nông, lâm nghiệp.

Đến nay đời sống của người dân bản Phục từng bước được nâng lên. Với tinh thần đoàn kết, lao động cần cù người dân trong bản đã nỗ lực phát triển các mô hình kinh tế hộ, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đầu tư thâm canh tăng năng suất, sản lượng cây trồng và vật nuôi. Toàn bản có 5 mô hình trang trại đem lại thu nhập ổn định từ 35 đến 49 triệu đồng/năm.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Con Cuông ảnh 2

Các đại biểu tham dự ngày hội Đại đoàn kết gắn với tiếp xúc cử tri tại bản Phục. Ảnh: Lữ Thân

Hiện toàn bản cơ bản đã có nhà kiên cố, 100% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia, nước sinh hoạt đảm bảo vệ sinh, phương tiện giao thông phát triển, trẻ em trong độ tuổi được đến trường, không có học sinh bỏ học. Nếu như tỷ lệ hộ nghèo của bản năm 2020 chiếm 33,2% thì đến năm 2022 giảm còn 27,2%; tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa trên 82%.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Con Cuông ảnh 3
Đoàn đại biểu Quốc hội trao quà tặng khu dân cư bản Phục. Ảnh: Bảo Hân

Tại hội nghị, đại biểu Quốc hội Trần Nhật Minh chúc mừng bà con bản Phục nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Thống nhất Việt Nam. Đại biểu vui mừng nhận thấy mặc dù còn khó khăn về kinh tế nhưng với tinh thần đoàn kết, nhân dân trong bản đã chung sức, đồng lòng làm được rất nhiều việc có ý nghĩa mà không phải bản nào, địa phương nào cũng có thể làm được.

Báo cáo nhanh kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV với cử tri bản Phục, đại biểu Quốc hội Trần Nhật Minh cho biết: Kỳ họp vừa qua, Quốc hội đã hoàn thành nhiều chương trình nghị sự quan trọng. Đáng chú ý là thông qua các Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Luật thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở...

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Con Cuông ảnh 4

Lãnh đạo huyện Con Cuông trao quà cho khu dân cư bản Phục. Ảnh: Bảo Hân

Trong không khí ấm áp tình nghĩa, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã hỗ trợ hộ dân xây dựng 1 nhà Đại đoàn kết trị giá 60 triệu đồng; trao 5 triệu đồng cho khu dân cư và 10 suất quà cho các hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn.

Dịp này, UBND huyện Con Cuông và xã Đôn Phục cũng đã dành các phần quà ý nghĩa tặng các hộ nghèo, cận nghèo ở bản Phục.

Tin mới