mask

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An trao quà Tết tại các địa phương

(Baonghean.vn) - Tiếp tục thực hiện chương trình Tết Vì người nghèo Nhâm Dần 2022, ngày 21/1, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tổ chức trao quà tại một số địa phương trong tỉnh.
Đ/c Thái Thị An Chung, TUV, Phó trưởng Đoàn ĐBQH và đ/c Lục Thị Liên Phó ban VHXH, HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực Nhóm Nữ ĐBQH và HĐND tỉnh quà tại trường Tiểu học Dũng Hợp, Tân Kỳ. Ảnh: P.H
Đồng chí Thái Thị An Chung - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và đồng chí Lục Thị Liên - Phó trưởng Ban VH-XH, HĐND tỉnh trao quà tại Trường Tiểu học Dũng Hợp, Tân Kỳ. Ảnh: P.H

Tại xã Nghi Đức, TP. Vinh, các đồng chí: Thái Thị An Chung và Lục Thị Liên đã trao quà cho 10 gia đình đặc biệt khó khăn.

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến trao 20 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó của trường Dũng Hợp, huyện Tân Kỳ.

Cũng trong chiều 21/1, được sự ủy quyền của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Bùi Duy Sơn - Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh trao quà cho 10 hộ gia đình đặc biệt khó khăn của xã Hưng Hòa, thành phố Vinh.

Tại mỗi địa phương, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các vị đại biểu phát biểu chia sẻ, động viên các gia đình đang gặp hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong cuộc sống, đón Tết an toàn, ấm áp. Đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên thoát nghèo, các em học sinh nghèo có điều kiện học tập tốt hơn.

Phát biểu tại lễ trao quà, đại diện lãnh đạo của các địa phương bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An luôn quan tâm động viên, chia sẻ kịp thời với người dân có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Dịp Tết Nhâm Dần 2022, Đoàn đại biểu Quốc hội trực tiếp trao quà Tết cho người nghèo tại 21 địa phương trong tỉnh; thăm và chúc tết các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, có công với cách mạng, các tổ chức Mái ấm tình thương, làng trẻ SOS...

Phan Hậu 

* Ngày 21/1, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An gồm các ông: Hoàng Minh Hiếu - Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban pháp luật của Quốc hội và Trần Nhật Minh - Đại biểu Quốc hội chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An về xã Lạng Khê và xã Mậu Đức (huyện Con Cuông) tặng quà tết các em học sinh và các hộ nghèo.

Đoàn đại biểu QH tỉnh tặng quà cho các hộ nghèo ỏ xã Lạng Khê.Ảnh: Bá Hậu
Đoàn đại biểu QH tỉnh tặng quà cho các hộ nghèo ỏ xã Lạng Khê. Ảnh: Bá Hậu

Tại xã Mậu Đức, các đại biểu Quốc hội đã chúc tết, trao 30 suất quà, mỗi suất quà 500 nghìn đồng và 1 chăn ấm cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn của xã Lạng Khê. Đoàn cũng đã trao 40 suất quà của đại biểu Quốc hội Lê Quang Huy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường cho 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 3 bậc học là Trung học Cơ sở, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn xã, mỗi suất quà gồm hiện vật và 500 nghìn đồng tiền mặt.

Ông Hoàng Minh Hiếu - Ủy viên Ban Thường trực Ủy ban pháp luật của Quốc hội gửi lời động viên và chia sẻ khó khăn, chúc bà con đón Tết đầm ấm, vui tươi; đồng thời mong bà con nỗ lực, xóa đói giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống.

Bá Hậu
Tặng quà tại Kỳ Sơn
Đoàn đại biểu Quốc hội tặng quà tại Kỳ Sơn. Ảnh: Hồng Thoa

Cũng trong sáng 21/1, Đoàn đã đến thăm và trao quà tại xã Hữu Kiệm, Hữu Lập huyện Kỳ Sơn. Tại xã Hữu Kiệm, đoàn đã trực tiếp trao 30 suất quà, mỗi suất 500 đồng cho các hộ gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ngoài ra, đoàn còn trao 40 suất quà của đại biểu Quốc hội Lê Quang Huy - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường cho học sinh nghèo vượt khó, có hoàn cảnh gia đình khó khăn của trường tiểu học Hữu Lập, Kỳ Sơn. Mỗi suất quà gồm hiện vật và 500 nghìn đồng tiền mặt.

Tin mới