mask

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm hỏi gia đình các thuyền viên mất tích trên biển

(Baonghean.vn) - Chiều 15/12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Quỳnh Lưu đã đến xã Sơn Hải thăm hỏi, chia buồn với các gia đình có thuyền viên mất tích trên biển.

Tham dự có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh: Thái Thị An Chung – Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An, Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh. Cùng đoàn có đồng chí Phạm Phú Bình - Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại Quốc hội; đại diện lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu, xã Sơn Hải.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm hỏi gia đình các thuyền viên mất tích trên biển ảnh 1
Đoàn công tác thắp hương thăm hỏi gia đình các thuyền viên gặp nạn tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Như Thủy

Đoàn đã đến thắp hương và gửi lời chia buồn sâu sắc đến 5 gia đình có thuyền viên gặp tai nạn vào ngày 30/11/2021. Trong đó, có một đại gia đình ở xóm 3 có 3 thuyền viên là  bố, con và cháu cùng bị mất tích. 

Chia sẻ nỗi đau thương mất mát với gia đình các thuyền viên, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An và Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Quỳnh Lưu mong muốn thân nhân các gia đình sớm vượt qua đau thương để vươn lên trong cuộc sống. Dịp này, đoàn công tác hỗ trợ mỗi gia đình 4 triệu đồng.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm hỏi gia đình các thuyền viên mất tích trên biển ảnh 2
Đồng chí Thái Thị An Chung động viên người thân của Thuyền trưởng Thái Bá Huy ở xóm 3, xã Sơn Hải vượt qua nỗi đau. Ảnh: Như Thủy

Trước đó, vào lúc 10 giờ ngày 30/11/2021, trong quá trình khai thác hải sản ở vùng biển tỉnh Quảng Trị, tàu cá NA 93553TS xã Sơn Hải có 6 thuyền viên do ông Thái Bá Huy làm thuyền trưởng không may gặp nạn, khiến con tàu bị đắm chìm. Trong số 6 thuyền viên trên tàu, chỉ có ngư dân Trần Văn Huy đã được tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi cứu vớt; 5 thuyền viên còn lại vẫn đang mất tích trên biển.

Tin mới