Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm, tặng quà Tết cho hàng trăm hộ nghèo

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy về ủng hộ Tết vì người nghèo, các đoàn công tác của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup thăm, tặng quà cho các hộ nghèo ở huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, Quỳnh Lưu và Yên Thành.

* Sáng 20/1, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Trần Văn Mão - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup đã trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000 đồng (trong đó 500.000 đồng tiền mặt và 100.000 đồng là bánh kẹo) cho 200 hộ nghèo thuộc huyện Hưng Nguyên.

Tại đây, đoàn đã thăm hỏi, động viên, mong các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, thi đua lao động, sản xuất, nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Đồng chí Trần Văn Mão - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao quà Tết cho các hộ nghèo xã Châu Nhân (Hưng Nguyên) Ảnh: Thu Hương

Hoạt động ý nghĩa của Đoàn đại biểu Quốc hội đã góp phần hỗ trợ giúp các gia đình chuẩn bị đón Xuân mới ấm cúng, vui tươi.

Dịp này, 200 hộ nghèo huyện Hưng nguyên được nhận quà Tết. Ảnh: Thu Hương

Buổi chiều, đoàn tiếp tục trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000 đồng cho 200 hộ nghèo huyện Nam Đàn.

Cùng ngày, tại huyện Quỳnh Lưu và Yên Thành, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An do Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội - Phó Tư lệnh Quân khu IV, đại biểu Quốc hội khóa XIV làm trưởng đoàn phối hợp với Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup thăm, tặng quà cho các hộ nghèo. 
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao quà cho 300 hộ nghèo thuộc huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Việt Hùng
Tại huyện Quỳnh Lưu, Đoàn trao 300 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000 đồng (trong đó 500.000 đồng tiền mặt và 100.000 đồng bánh kẹo) cho 300 hộ nghèo của 2 xã Ngọc Sơn và Quỳnh Hồng. 

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao quà cho 200 hộ nghèo thuộc huyện Yên Thành. Ảnh: PV

Còn tại huyện Yên Thành, Đoàn đã trao tặng 200 suất quà cho 200 hộ nghèo trên địa bàn huyện. Tại các nơi đến thăm, đoàn gửi lời thăm hỏi, động viên các hộ nghèo nỗ lực vượt qua khó khăn, chăm lo phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới, Đoàn chúc bà con đón một cái Tết an vui, hạnh phúc./.

Thu Hương

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới