Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm, tặng quà Tết tại Anh Sơn và Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy về ủng hộ tết cho người nghèo, Đoàn đại biểu Quốc hội do đồng chí Nguyễn Thanh Hiền - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thăm, tặng quà cho một số hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Anh Sơn và Thanh Chương vào chiều 17/1.

Đến thăm xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương đoàn đã trao 40 suất quà cho các hộ gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn xã, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Tại đây, đoàn đã hỏi thăm sức khỏe, mong các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, thi đua lao động sản xuất, nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương có khoảng 454 hộ và 11 nghìn khẩu, đời sống của người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, năm 2019 tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 3%; thu nhập bình quân đầu người khoảng 36 triệu đồng. 
Đoàn đã tặng 40 suất quà cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương. Ảnh: Phương Thúy

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm và tặng 30 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lĩnh Sơn và xã Cao Sơn, huyện Anh Sơn, mỗi suất quà bao gồm một chiếc chăn ấm và 500.000 đồng.

Thay mặt các hộ nghèo, đại diện lãnh đạo xã Lĩnh Sơn chân thành cảm ơn đoàn công tác và mong đoàn tiếp tục dành sự quan tâm hỗ trợ để giúp bà con hộ nghèo của huyện trong thời gian tới. Những việc làm ý nghĩa của đoàn Đại biểu Quốc hội đã góp phần giúp các gia đình ổn định cuộc sống, chuẩn bị đón xuân năm mới ấm cúng, vui tươi.

Thay mặt đoàn công tác, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Thanh Hiền ân cần hỏi thăm sức khỏe bà con và tặng quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn). Ảnh: Phương Thúy

Cùng với việc tặng quà, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Thanh Hiền cũng mong muốn các địa phương tổ chức vui Xuân đón Tết an toàn tiết kiệm, tiếp tục chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đại diện xã Cao Sơn (Anh Sơn) nhận quà tết cho người nghèo từ Đoàn công tác. Ảnh: Phương Thúy

Những món quà trên là tấm lòng của doanh nghiệp và đoàn nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với bà con hộ nghèo trên địa bàn, mong bà con đón Tết Canh Tý vui vẻ, cố gắng vươn lên trong cuộc sống. 

Phương Thúy

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới