mask

Đoàn đại biểu thành phố Gwangju (Hàn Quốc) dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Chiều 28/10, trong chương trình thăm và làm việc tại Nghệ An, ông Mun Yeong Hoon - Phó Thị trưởng thành phố Gwangju (Hàn Quốc) cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên.
0:00 / 0:00
0:00
Tham gia đoàn có ông Sim Chul Eui - Phó Chủ tịch Hội đồng thành phố; bà Im Mi Ran - Đại biểu Hội đồng thành phố và các đại biểu, doanh nhân. Về phía tỉnh Nghệ An có ông Trần Khánh Thục - Giám đốc Sở Ngoại vụ; lãnh đạo Sở Văn hoá và Thể thao, UBND huyện Nam Đàn.
Đoàn đại biểu thành phố Gwangju (Hàn Quốc) dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1

Đoàn đại biểu thành phố Gwangju bày tỏ lòng thành kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Phạm Bằng

Đoàn đại biểu thành phố Gwangju (Hàn Quốc) dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 2

Đoàn đại biểu thành phố Gwangju tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Phạm Bằng

Tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Đoàn đại biểu thành phố Gwangju (Hàn Quốc) đã thành kính dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng kính trọng sâu sắc, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến, hy sinh cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, đấu tranh cho hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân dân thế giới.

Đoàn đại biểu thành phố Gwangju (Hàn Quốc) dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 3

Lãnh đạo thành phố Gwangju thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Phạm Bằng

Cũng tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, các nghệ sĩ và dàn nhạc truyền thống thành phố Gwangju đã trình diễn 3 tiết mục nghệ thuật là các bài hát truyền thống, điệu múa dân tộc, khiến khán giả vô cùng thích thú và ấn tượng. Bên cạnh đó, nghệ nhân của thành phố Gwangju cũng đã biểu diễn nghệ thuật thư pháp bài thơ trong tuyển tập Nhật ký trong tù của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước đó, trong chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An, đoàn công tác của thành phố Gwangju đã đến chào xã giao Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung; hội đàm, ký các biên bản ghi nhớ, biên bản hợp tác giữa chính quyền, Hội đồng 2 địa phương; triển lãm du lịch; thăm Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Hàn Quốc; giao lưu thể thao điện tử....

Đoàn đại biểu thành phố Gwangju (Hàn Quốc) dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 4

Các nghệ sĩ biểu diễn các tiết mục truyền thống của thành phố Gwangju. Ảnh: Phạm Bằng

Đoàn đại biểu thành phố Gwangju (Hàn Quốc) dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 5

Đông đảo người dân đến thưởng thức chương trình nghệ thuật của các nghệ sĩ thành phố Gwangju. Ảnh: Phạm Bằng

Hoạt động giao lưu hợp tác của 2 địa phương đúng vào thời điểm 2 nước Việt Nam - Hàn Quốc kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Vào tháng 9/2022, đoàn công tác của tỉnh Nghệ An do đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn cũng đã sang thăm, làm việc với lãnh đạo thành phố Gwangju. Đây là hoạt động mở đầu, mốc son đánh dấu cho sự gắn kết, tìm hiểu và phát triển trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 địa phương.

Đoàn đại biểu thành phố Gwangju (Hàn Quốc) dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 6

Người dân cùng nắm tay hoà mình vào điệu nhảy truyền thống của thành phố Gwangju. Ảnh: Phạm Bằng

Đoàn đại biểu thành phố Gwangju (Hàn Quốc) dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 7

Lãnh đạo 2 địa phương đón nhận các bức tranh thư pháp do các nghệ nhân biểu diễn. Ảnh: Phạm Bằng

Gwangju là thành phố lớn thứ 6 của Hàn Quốc, được mệnh danh là thành phố ánh sáng. Thành phố này được xem là vựa lúa mì của Hàn Quốc và là địa điểm tổ chức Lễ hội văn hóa Kim Chi nổi tiếng.

Gwangju nổi tiếng không chỉ là vùng đất xinh đẹp, mà còn được biết đến với những cảnh quan văn hoá đầy nghệ thuật, những đồ gốm men ngọc bích, những điệu nhạc cổ truyền pansori, ẩm thực phong phú.

Tin mới