mask

Đoàn đại biểu tỉnh Gangwon-do (Hàn Quốc) thăm và làm việc tại TP.Vinh

(Baonghean.vn) - Sáng 27/6, đoàn đại biểu Quận Yanggu, tỉnh Gangwon-do, Hàn Quốc đã tới thăm và làm việc với Thành ủy, UBND TP. Vinh. 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo TP Vinh nhấn mạnh thời gian qua TP. Vinh đã có quan hệ hợp tác với một số tỉnh, thành của Hàn Quốc. Đã có nhiều đoàn đại biểu của Hàn Quốc sang thăm và làm việc tại TP Vinh. Đồng thời có nhiều hoạt động hỗ trợ thành phố Vinh thông qua các quỹ khuyến học, hợp tác đa dạng trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, xây dựng. 

Hiện nay, TP Vinh đã xây dựng đường Namyangju Dasan và Trung tâm thương mại tầng 3 chợ Vinh trưng bày các sản phẩm của Hàn Quốc.

Đoàn đại biểu phía Hàn Quốc do ông Kim Jong Cheol - Giám đốc Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp làm trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Võ Viết Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh; Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Hoài An - Chủ tịch UBND TP. Vinh.

Bày tỏ vinh dự đến thăm TP, Vinh lần này, đại diện đoàn đại biểu quận Yanggu, tỉnh Gangwon-do cho rằng, đây là lần đầu tiên đoàn đến thăm và làm việc tại TP. Vinh tạo bước khởi đầu trong quan hệ hợp tác giữa quận và thành phố.

Du khách đến tham quan gian hàng Hàn Quốc tại tầng 3 chợ Vinh.
Du khách đến tham quan gian hàng Hàn Quốc tại tầng 3 chợ Vinh. Ảnh tư liệu

Quận Yanggu là địa phương có nền nông nghiệp, dịch vụ thương mại phát triển, khoa học kỹ thuật tiên tiến. Sản phẩm nông nghiệp là một trong những thế mạnh chủ đạo của địa phương, đặc biệt là các loại dưa và nhân sâm. Tuy nhiên, hiện nay quận đang thiếu nguồn lao động trong sản xuất nông nghiệp.

Lần thăm và làm việc lần này, đoàn đại biểu mong muốn hợp tác cùng TP. Vinh trong phát triển nền nông nghiệp sạch, thân thiện với môi trường và giao lưu nguồn nhân lực lao động nông thôn.

Kết thúc buổi thăm và làm việc, đại diện đoàn đại biểu Quận Yanggu, tỉnh Gangwon-do cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo Thành ủy, UBND TP. Vinh dành cho đoàn. Đồng thời mong muốn mối quan hệ, hợp tác giữa hai thành phố ngày càng bền chặt và tốt đẹp./.

Võ Huyền 

Tin mới