Đoàn đại sứ Nhật Bản dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Chiều 26/4, đoàn đại biểu Nhật Bản tham dự Hội nghị “Gặp gỡ Nghệ An - Nhật Bản: Hợp tác và Phát triển” do ông Sugimoto Daisuke - Bí thư thứ ba Kinh tế Đại sứ quán Nhật Bản, dẫn đầu đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên và Khu lưu niệm chí sỹ yêu nước Phan Bội Châu tại Nam Đàn.

Cùng đi có các đại diện các Sở: Ngoại vụ, Du lịch, Văn hóa và Thể thao. Ảnh: Mỹ Nga
Đoàn đại biểu bày tỏ sự ngưỡng mộ và lòng thành kính trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, người bạn thân thiết của nhân dân Nhật Bản.
Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam, phấn đấu không mệt mỏi vì hòa bình, tiến bộ trên thế giới, được thế giới tôn vinh là Anh hùng giải phóng dân tộc.
Bí thư thứ ba Kinh tế Đại sứ quán Nhật Bản dâng hoa lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Mỹ Nga

Đoàn đại biểu bày tỏ lòng thành kính trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Mỹ Nga
Tiếp đó, đoàn công tác đến thăm quê nội Chủ tịch Hồ Chí Minh, nghe giới thiệu về nơi vị Anh hùng giải phóng dân tộc của Việt Nam đã sinh ra và lớn lên, sống những năm tháng thiếu thời.
Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại quê nội của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Mỹ Nga
Tiếp đó, Đoàn Đại sứ quán Nhật Bản đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm nhà chí sỹ yêu nước Phan Bội Châu - người đã khởi xướng phong trào Đông Du, đánh dấu quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản trên lĩnh vực văn hóa, giáo dục.
Đoàn đại biểu dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm nhà chí sỹ yêu nước Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Nga

Tại Khu lưu niệm Phan Bội Châu, các đại biểu được nghe thuyết minh về quá trình hoạt động của nhà chí sỹ yêu nước Phan Bội Châu và tình bạn của cụ Phan với Bác sĩ Nhật Bản Asaba Sakitaro. Ảnh: Mỹ Nga

Mỹ Nga

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới