mask

Đoàn Famtrip thành phố Gwangju (Hàn Quốc) khảo sát tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa tỉnh Nghệ An và thành phố Gwangju (Hàn Quốc), Hiệp hội Du lịch thành phố Gwangju vừa tổ chức Đoàn Famtrip khảo sát một số điểm du lịch ở Nghệ An.
0:00 / 0:00
0:00

Đón tiếp Đoàn có lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An và đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan.

Đoàn Famtrip thành phố Gwangju (Hàn Quốc) khảo sát tại Nghệ An ảnh 1

Đoàn Famtrip thành phố Gwangju dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên. Ảnh: Thanh Huyền

Chương trình Famtrip của thành phố Gwangju được tổ chức nhằm khảo sát các điểm du lịch, đặc biệt du lịch golf và nghỉ dưỡng ở Nghệ An để xây dựng các tour, tuyến phù hợp. Từ đó, thu hút khách du lịch từ thành phố Gwangju nói riêng và Hàn Quốc nói chung.

Trong thời gian ở tại Nghệ An, Đoàn đã tiến hành khảo sát các dịch vụ tại sân golf Cửa Lò, sân golf Mường Thanh Diễn Lâm và các khách sạn: Melia Vinpearl Cửa Hội, Mường Thanh Sông Lam, Mường Thanh Cửa Lò, Mường Thanh Diễn Lâm.

Đoàn Famtrip thành phố Gwangju (Hàn Quốc) khảo sát tại Nghệ An ảnh 2

Đoàn Famtrip thành phố Gwangju check-in tại Đền thờ Hoàng đế Quang Trung. Ảnh: Thanh Huyền

Ngoài các sân golf và hệ thống khách sạn 4-5 sao của tỉnh, Đoàn còn khảo sát một số địa điểm du lịch trên địa bàn Nghệ An, gồm: Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn), Đền thờ Hoàng đế Quang Trung (thành phố Vinh), Đền Cuông (Diễn Châu). Đồng thời, khảo sát tại các địa điểm mua sắm dành cho du khách, làng nghề mây tre đan Đức Phong; thưởng thức văn hóa ẩm thực…

Qua chuyến khảo sát, Đoàn đã có những đánh giá tích cực về chất lượng các sân golf, các khách sạn và các dịch vụ cơ bản. Tuy nhiên, các thành viên trong Đoàn cũng thẳng thắn đánh giá Nghệ An chưa có nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp dẫn cũng như các trung tâm mua sắm lớn để thu hút khách du lịch Hàn Quốc trải nghiệm.

Đoàn Famtrip thành phố Gwangju (Hàn Quốc) khảo sát tại Nghệ An ảnh 3

Đoàn Famtrip thành phố Gwangju khảo sát sân golf Cửa Lò. Ảnh: Thanh Huyền

Trao đổi sau chuyến khảo sát, hai bên đã thống nhất cách thức triển khai, đồng thời tham mưu chính quyền hai bên thúc đẩy hợp tác có hiệu quả. Thời gian tới sẽ tổ chức thí điểm tour, tuyến để khách du lịch Hàn Quốc đến với Nghệ An.

Tiếp đến, sẽ nghiên cứu tổ chức chuyến bay charter Gwangju - Nghệ An, tổ chức hội thảo giới thiệu tour golf Nghệ An tại Gwangju, mở nhà hàng ẩm thực địa phương để tăng cường giao lưu, tạo điểm đến trong các chuyến trao đổi Đoàn và khách du lịch của hai bên.

Tin mới