Đoàn Famtrip TP Hồ Chí Minh "hiến kế" để du lịch Nghệ An “hút” khách

(Baonghean.vn) - Nghệ An nên tiếp tục khai thác những sản phẩm đặc trưng của địa phương như chợ trâu bò, làng nồi đất (Đô Lương), vườn thị cổ (Nghi Lộc) để thu hút du khách, đặc biệt là du khách các tỉnh.

Đó là ý kiến của các thành viên đoàn Famtrip thành phố Hồ Chí Minh tại buổi tọa đàm “Hoàn thiện sản phẩm du lịch về nguồn và liên kết phát triển du lịch giữa Nghệ An - thành phố Hồ Chí Minh”.

Sau khi đoàn Famtrip thành phố Hồ Chí Minh tiến hành khảo sát các tuyến điểm, sản phẩm du lịch, dịch vụ tại Nghệ An, ngày 8/4 Sở Du lịch Nghệ An phối hợp tổ chức buổi tọa đàm “Hoàn thiện sản phẩm du lịch về nguồn và liên kết phát triển du lịch giữa Nghệ An - thành phố Hồ Chí Minh”.

Thành phần tham dự, về phía Nghệ An có lãnh đạo Sở Du lịch, đại diện các địa phương trọng điểm du lịch; Hiệp hội Du lịch, Hội Lữ hành và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch. Về phía thành phố Hồ Chí Minh có đại diện Thành ủy và UBND thành phố, Sở Du lịch và các công ty kinh doanh du lịch. Ngoài ra, buổi tọa đàm còn có sự tham gia của đại diện Sở Du lịch tỉnh Hà Tĩnh.
Tham dự tọa đàm, về phía Nghệ An có lãnh đạo Sở Du lịch, đại diện các địa phương trọng điểm du lịch; Hiệp hội Du lịch, Hội Lữ hành và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch. Về phía thành phố Hồ Chí Minh có đại diện Thành ủy và UBND thành phố, Sở Du lịch và các công ty kinh doanh du lịch. Ngoài ra, buổi tọa đàm còn có sự tham gia của đại diện Sở Du lịch tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: Hồ Phương

Trong vòng 3 ngày (từ 6-8/4) tiến hành khảo sát các tuyến điểm trên địa bàn Nghệ An, các thành viên đoàn Famtrip thành phố Hồ Chí Minh có chung đánh giá Nghệ An có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Ở đây có nhiều di tích lịch sử - văn hóa, phong cảnh tươi đẹp, nhiều nét đẹp bản sắc còn được bảo tồn, cơ sở vật chất đang được đầu tư xây dựng, các loại sản phẩm ngày càng đa dạng…

Thành viên đoàn Famtrip thành phố Hồ Chí Minh góp ý về hướng hoàn thiện sản phẩm du lịch về nguồn. Ảnh: Hồ Phương
Thành viên đoàn Famtrip thành phố Hồ Chí Minh góp ý về hướng hoàn thiện sản phẩm du lịch về nguồn. Ảnh: Hồ Phương

Tại buổi tọa đàm, góp ý cho ngành du lịch Nghệ An, các chuyên gia và đại diện các công ty kinh doanh du lịch trong đoàn Famtrip phát biểu cần tách hai dòng sản phẩm phù hợp với từng đối tượng (tham quan di tích lịch sử cho đối tượng học sinh, sinh viên, cơ quan, đoàn thể; tìm về thiên nhiên dành cho đối tượng ưa thích khám phá).

Đặc biệt, Nghệ An tiếp tục khai thác những sản phẩm đặc trưng của địa phương như chợ trâu bò, làng nồi đất (Đô Lương), vườn thị cổ (Nghi Lộc) để thu hút du khách.

thành viên đoàn Famtrip thành phố Hồ Chí Minh tải nghiệm du thuyền sông Giăng. Ảnh: Hồ Phương
Thành viên đoàn Famtrip thành phố Hồ Chí Minh trải nghiệm du thuyền sông Giăng. Ảnh: Hồ Phương

Tại một số điểm, cần quan tâm tới việc bảo vệ cảnh quan, môi trường; tăng cường công tác quảng bá, đặc biệt là trên trang web của ngành và mạng xã hội, liên kết trang web của ngành với các công ty lữ hành, du khách có thể đặt tour và vé trực tuyến.

Cần tiến hành xây dựng các trạm dừng chân kết hợp trải nghiệm và cảm nhận nét đặc trưng của địa phương đó.

đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch ghi nhận những ý kiến góp ý của các thành viên đoàn Famtrip
Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch ghi nhận những ý kiến góp ý của các thành viên đoàn Famtrip. Ảnh: Hồ Phương

Thay mặt ngành du lịch Nghệ An, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch ghi nhận những ý kiến góp ý của các thành viên đoàn Famtrip và sẽ nghiên cứu, điều chỉnh, tìm giải pháp hợp lý để hoàn thiện các sản phẩm du lịch.

Tin mới