mask

Đoàn học sinh Việt Nam dự trại hè quốc tế ở Pháp

Nhận lời mời của tổ chức nhân đạo Pháp Secours Populaire Français (SPF), ngày 9/8, đoàn học sinh tỉnh Khánh Hòa do ông Lương Hồng Quang, trường trung học phổ thông Nguyễn Văn Trỗi - Nha Trang, dẫn đầu, với sự giúp đỡ của bà Pierrette Lamorlette, đại diện SPF, đã đến Pháp tham gia trại hè quốc tế.

Đoàn học sinh Việt Nam dự trại hè quốc tế ở Pháp ảnh 1

Hoạt động tại một trại hè do Liên hợp quốc tổ chức


Trại hè được tổ chức từ 13 đến 27/8 tại thành phố Gravelines, cách Paris khoảng 280km về phía Bắc.

Đoàn gồm sáu em, gồm năm em học sinh song ngữ và một em học sinh lớp đàn tranh tại trường Cao đẳng văn hóa và nghệ thuật Nha Trang. Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhằm phát triển phong trào học tiếng Pháp và giới thiệu văn hóa Việt Nam ra nước ngoài.

Trại hè mang tên Làng "bạn bè Thế giới," được tổ chức trong khuôn khổ "thế vận hội đoàn kết," nhằm kỷ niệm 20 năm Phong trào vì Trẻ em "Bạn bè thế giới," đồng thời để trẻ em nhiều nước khác nhau tăng cường giao lưu trao đổi văn hóa của đất nước mình.

Trại hè năm nay thu hút sự tham gia của 250 em từ 9-13 tuổi đến từ Hy Lạp, Haiti, Nhật, Bản Việt Nam, Rwanda, Đức, Israel, Palestine, Ai Cập, Libya, Tunis và đặc biệt một số nước châu Phi.

Tại trại hè quốc tế, các em sẽ tham gia các hoạt động ca múa nhạc, kịch vẽ, làm bếp và tham gia biểu diễn văn nghệ tại một số nhà dưỡng lão và bệnh viện nhi Berck. Sau đó, các em được đi thăm một số tỉnh thành phố của nước Pháp trong đó có thủ đô Paris, dạo chơi bên dòng sông Seine, cắm trại, gặp gỡ giao lưu với các bạn bè, đối tác từ nhiều nước trên thế giới.

Dự kiến chiều 10/8, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Bùi Tiến Huệ sẽ tiếp đoàn học sinh Việt Nam tại trụ sở của Đại sứ quán.
Năm 2011, một đoàn học sinh song ngữ tỉnh Khánh Hòa cũng đã tham gia trại hè được tổ chức tại thành phố Gravelines này với sự có mặt của các đoàn học sinh đến từ 18 nước trên thế giới./.

Theo(ttxvn)-T.N

Tin mới