mask

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022

(Baonghean.vn) - Sáng 10/10, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề Ngày Chuyển đổi số quốc gia và triển khai thí điểm mô hình tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng công tác Đoàn theo hình thức trực tuyến.
0:00 / 0:00
0:00
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 ảnh 1

Quang cảnh hội nghị sinh hoạt chuyên đề. Ảnh: CSCC

Đây là hoạt động nằm trong chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022; đồng thời nhằm thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10) năm 2022.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Văn Nhiên – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối; Lê Thị Kim Oanh – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối; Nguyễn Thanh Hà – Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối; các đồng chí là học viên Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II năm 2022; Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An và đại diện VNPT Nghệ An.

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 ảnh 2

Các đại biểu tham dự hội nghị cũng được Bí thư Đoàn khối CCQ tỉnh thông tin kết quả Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Ảnh: CSCC

Nhận thức được việc tổ chức các lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn cần có sự thích ứng phù hợp với thời đại công nghệ thông tin, chuyển đổi số; với mong muốn tạo được một hệ thống đồng nhất trong truyền tải dữ liệu, cung cấp các nội dung, tin tức trong tổ chức Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An; Ban Thường vụ Đoàn Khối đã phối hợp với VNPT Nghệ An áp dụng thử nghiệm hệ thống VNPT e-learning trong xây dựng và đưa vào hoạt động website www.ccqna.vnlms.vn – Website cung cấp hệ thống tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng công tác Đoàn trực tuyến.

Tại hội nghị, các đại biểu được trao đổi về ý nghĩa của Ngày Chuyển đổi số quốc gia, tầm quan trọng của chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính, giới thiệu sơ lược về hệ thống VNPT e-learning và sử dụng thử nghiệm hệ thống đào tạo do Ban Thường vụ Đoàn Khối xây dựng.

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2022 ảnh 3

Đại diện Đoàn khối CCQ tỉnh giới thiệu hệ thống mới về tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng công tác Đoàn trực tuyến. Ảnh: CSCC

Bước đầu áp dụng vào thực tế, website đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các đại biểu, đồng thời tiếp nhận những ý kiến đóng góp, phản hồi mang tính xây dựng cao, trong đó đa số thống nhất và đánh giá cao việc áp dụng hệ thống mới này vào quá trình đào tạo, tập huấn của Đoàn Khối; song song đó là các ý kiến góp ý về tên miền, giao diện, các nội dung cần được cập nhật, bổ sung dành cho website trong thời gian tới.

Được biết, thời gian qua, Ban Thường vụ Đoàn Khối CCQ tỉnh đã chủ động, sáng tạo đưa vào các mô hình chuyển đổi các hoạt động truyền thống: khai thác triệt để các ứng dụng mạng xã hội; chủ động xây dựng bộ biểu mẫu Google Drive với các hạng mục, lĩnh vực công tác Đoàn và phong trào thanh niên rõ ràng, ban hành hướng dẫn cách thức kết nối các hình ảnh tuyên truyền trên mạng xã hội; xây dựng đội hình tình nguyện hỗ trợ các sản phẩm chuyển đổi số, thời gian qua đã có 3 website đi vào hoạt động hiệu quả; tích cực tuyên truyền các ứng dụng như Cổng thông tin Chính phủ điện tử, VSSID của BHXH Việt Nam; Thanh niên Việt Nam… đến với người dân, góp phần giúp người dân làm quen, tiếp cận, sử dụng các nền tảng số.

Trong thời gian tới, với tinh thần tiên phong, chúng tôi sẽ thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, trang bị cho đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, kỹ năng trong nội bộ tổ chức và nhân dân về chuyển đổi số, đặc biệt trên các lĩnh vực có liên quan công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, và bắt đầu từ thử nghiệm, vận hành các phần việc đơn giản nhất nhằm tiến đến các giá trị lâu dài.

Đồng chí Nguyễn Công Minh - Bí thư Đoàn Khối CCQ tỉnh Nghệ An

Tin mới