mask

Đoàn Kinh tế Quốc phòng 4 mở lớp xóa mù chữ tại xã Mường Ải

(Baonghean.vn)- Đoàn Kinh tế Quốc phòng 4, Bộ CHQS tỉnh vừa phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn, mở lớp xóa mù chữ cho bà con dân tộc Khơ Mú tại 2 bản Xốp Lau và Nha Nang, xã Mường Ải.

1
Cán bộ Đoàn kinh tế quốc phòng 4 và đội tri thức trẻ tận tình hướng dẫn bà con 2 bản học chữ

Sau thời gian khảo sát, nhận thấy bà con nhân dân 2 bản Xốp Lau và Nha Nang đang còn nhiều người mù chữ ở các độ tuổi khác nhau, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 4 đã giao cho Đội sản xuất 4 cùng Đội tri thức trẻ tình nguyện tuyên truyền, vận động và mở lớp xóa mù chữ vào các buổi tối trong tuần cho bà con 2 bản. Trong thời gian 3 tháng, ngoài việc dạy chữ xóa mù, cán bộ, đội viên tri thức trẻ tình nguyện của đơn vị sẽ tổ chức tuyên truyền Luật Hôn nhân gia đình, Luật Giao thông đường bộ, tuyên truyền, hướng dẫn bà con cách bảo vệ môi trường, vệ sinh phòng bệnh cho người và gia súc, gia cầm... 

1
Đoàn kinh tế quốc phòng 4, đội tri thức trẻ chụp ảnh lưu niệm với bà con

Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng năm của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 4 nhằm góp phần nâng cao trình độ dân trí cho nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tăng cường tình đoàn kết quân dân trên địa bàn biên giới phía Tây Nghệ An.

Chương trình giảng dạy sẽ kết thúc vào tháng 12/2016.

                                                                                                             Trọng Kiên 

Tin mới