Đoàn nghiên cứu chiến lược Quân đội Hoàng gia Campuchia làm việc tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 16/8, đoàn nghiên cứu chiến lược Quân đội Hoàng gia Campuchia do Trung tướng Soth Saroeun - Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu chiến lược Quân đội Hoàng gia Campuchia dẫn đầu đã có buổi thăm và làm việc với Bộ CHQS tỉnh Nghệ An.

Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Viện Chiến lược Quốc phòng Việt Nam, Quân khu 4.

Đại tá Hà Tân Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Nghệ An chủ trì buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Đại tá Hà Tân Tiến thay mặt Đảng ủy – Bộ CHQS tỉnh đã báo cáo những nét chính về địa lý, lịch sử tỉnh Nghệ An, báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân trên địa bàn tỉnh trong những năm vừa qua, đặc biệt là kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2016.

Trung tướng Soth Saroeu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng – Nhà nước và nhân dân Campuchia đến Đảng – Nhà nước và nhân dân Việt Nam, nhất là công lao to lớn của Quân tình nguyện Việt Nam đã giúp nhân dân Campuchia tránh khỏi họa diệt chủng; cảm ơn Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã đón tiếp đoàn trọng thị và nồng ấm. Chuyến công tác đã giúp đoàn công tác Quân đội Hoàng gia Campuchia hiểu hơn về mảnh đất, con người xứ Nghệ - quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Đoàn cán bộ Hoàng gia Campuchia tham quan Nhà truyền thống Bộ CHQS tỉnh Nghệ An.
Đoàn công tác tham quan Nhà truyền thống Bộ CHQS tỉnh Nghệ An.

Dịp này, đoàn công tác của Quân đội Hoàng gia Campuchia và Viện Chiến lược Quốc phòng đã tham quan Nhà truyền thống của Bộ CHQS tỉnh để tìm hiểu thêm về truyền thống lịch sử, văn hóa, truyền thống quân sự của quân và dân Nghệ An trong các giai đoạn lịch sử./.

Phong Quang – Trọng Kiên

Bộ CHQS tỉnh

TIN LIÊN QUAN

Tin mới