mask

Doãn Quốc Đam: Diễn viên đóng nhiều phim giờ vàng nhất năm 2021

Nổi tiếng với biệt danh "Cảnh soái ca", Doãn Quốc Đam đã không ngừng làm mới mình trong năm 2021 khi tham gia tới 5 bộ phim phát sóng giờ vàng trên VTV.

Doãn Quốc Đam  là một trong những diễn viên tài năng của màn ảnh Việt. Năm 2021, anh đã góp mặt trong 5 bộ phim phát trên VTV với những hình tượng khác nhau. Dù đều là các vai thuộc tuyến nhân vật phụ nhưng vai diễn nào cũng được nam diễn viên sinh năm 1988 cố gắng hoàn thành xuất sắc và nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả.

Phúc - Hướng Dương ngược nắng

Vai Phúc của Doãn Quốc Đam là một nhân vật tính cách trượng nghĩa, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Phúc yêu nữ chính Minh HH (Lương Thu Trang) nhưng không dám thừa nhận vì chưa đủ tự tin bước qua rào cản về thân phận, địa vị, học thức... Đặc biệt là quá khứ tù tội. Sau đó, Phúc lại có tình cảm với Minh Châu (Hồng Diễm).

Doãn Quốc Đam: Diễn viên đóng nhiều phim giờ vàng nhất năm 2021 ảnh 1

Vai Phúc được xem vai diễn hiền nhất trong số những vai mà Doãn Quốc Đam đảm nhận trong thời gian gần đây. "Nhân vật này khiến mọi người thấy lành lành. Phúc là một người sẵn sàng ra tay giúp đỡ người khác, nhưng mà cũng có những màu sắc không hoàn toàn như vậy. Có lúc, Phúc có phần hơi ngông nghênh", Doãn Quốc Đam chia sẻ.

Ông Sinh thời trẻ - Hương vị tình thân

Nếu như vai Phúc trong "Hướng dương ngược nắng" vừa đi tù về thì vai ông Sinh thời trẻ của Doãn Quốc Đam trong "Hương vị tình thân" trùng hợp cũng phải ngồi tù. Dù chỉ xuất hiện chớp nhoáng và không có nhiều đất diễn nhưng đây cũng là sự góp mặt đáng nhớ của Doãn Quốc Đam trong bộ phim truyền hình được quan tâm nhất năm 2021.

Doãn Quốc Đam: Diễn viên đóng nhiều phim giờ vàng nhất năm 2021 ảnh 2

Cương "chột" - Hồ sơ cá sấu

Cương "chột" là cựu đội trưởng đội cảnh sát hình sự đã tuột xích, được Hải (Mạnh Trường) thuê để mang Nguyệt (Kiều Anh) trở về. Trước đó, sau khi gặp tai nạn trong lúc điều tra, Cương mất một mắt và phải rời khỏi ngành. Từ đó, hắn trở thành thám tử tư nhân và nhận tiền của thân chủ để giải quyết những vụ điều tra ngầm. Song song với đó, Cương luôn tìm đủ mọi cách để tìm lại sự thật về tai nạn của mình năm xưa.

Doãn Quốc Đam: Diễn viên đóng nhiều phim giờ vàng nhất năm 2021 ảnh 3

Tính cách nhân vật Cương "chột" được Doãn Quốc Đam thể hiện đa dạng, biến hóa với nhiều màu sắc. Đây cũng là dạng vai khá quen thuộc với Doãn Quốc Đam.

Mến - Phố trong làng

Sau "Hương vị tình thân", khán giả bất ngờ gặp lại Doãn Quốc Đam với hình ảnh khác lạ trong "Phố trong làng". Nam diễn viên vào vai Mến - anh "Chí" thời hiện đại của xã Tân Xuân quanh năm rượu chè, đánh vợ mắng con. Tuy nhiên, từ sâu thẳm người đàn ông này vẫn luôn khát khao được trở thành người lương thiện.

Doãn Quốc Đam: Diễn viên đóng nhiều phim giờ vàng nhất năm 2021 ảnh 4

Mến thuộc tuyến nhân vật phụ nhưng Doãn Quốc Đam luôn chứng tỏ là một diễn viên hết mình cho từng vai diễn không kể lớn nhỏ khi quyết định cạo trọc đầu để hợp với tạo hình nhân vật.

Phong - Thương ngày nắng về

Song song với “Phố trong làng”, Doãn Quốc Đam cũng góp mặt trong bộ phim đang được phát sóng “Thương ngày nắng về" với diện mạo thư sinh, khác hoàn toàn khỏi những vai diễn giang hồ gai góc, cổ quái trước đó. Doãn Quốc Đam từng chia sẻ thích hóa thân thành những "gã lập dị" trên màn ảnh như trong "Mê cung", "Im lặng dưới vực sâu", "Hồ sơ cá sấu"... nên sự lột xác lần này của nam diễn viên gây chú ý không ít.

Doãn Quốc Đam: Diễn viên đóng nhiều phim giờ vàng nhất năm 2021 ảnh 5

Trong phim, nhân vật Đông Phong có mối tình với cô sinh viên kém 13 tuổi - Vân Vân (Ngọc Huyền). Trái với Vân Vân là cô sinh viên ngây thơ, có phần hậu đậu thì Đông Phong là ông chủ quán cà phê có vẻ ngoài bảnh bao và lão luyện tình trường. Không chỉ gây hài hước với những tình tiết éo le mà mối tình "oan gia ngõ hẹp" của cặp đôi Vân Vân – Đông Phong cũng trở thành điểm đắt giá cho bộ phim.

Tin mới