mask

Đoàn thanh niên các đơn vị bộ đội dâng hương Đại tướng Chu Huy Mân

(Baonghean.vn) -Sau khi tổng dọn vệ sinh, chỉnh trang, các cán bộ, chiến sĩ đã tham quan tại khu trưng bày các hiện vật trong Khu tưởng niệm Đại tướng Chu Huy Mân.
0:00 / 0:00
0:00

Nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Chu Huy Mân (17/3/1913 – 17/3/2023), sáng 11/3, cán bộ, đoàn viên các đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Lữ đoàn Thông tin 80, Lữ đoàn Phòng không 283, đoàn viên, thanh niên xã Hưng Hòa đã về dâng hương, dâng hoa, tiến hành chỉnh trang và tổng dọn vệ sinh tại Nhà tưởng niệm Đại tướng Chu Huy Mân (xã Hưng Hòa, TP Vinh).

Đoàn thanh niên các đơn vị bộ đội dâng hương Đại tướng Chu Huy Mân ảnh 1
Các cán bộ, chiến sĩ tham quan khu trưng bày các hiện vật tại Khu tưởng niệm Đại tướng Chu Huy Mân. Ảnh: Trọng Kiên

Tham dự cùng đoàn có Đại tá Dương Minh Hiên - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng lãnh đạo Phòng Công tác Quần chúng Quân khu 4; Lãnh đạo Lữ đoàn Thông tin 80, Lữ đoàn Phòng không 283, cấp ủy chính quyền xã Hưng Hòa.

Sau khi tổng dọn vệ sinh, chỉnh trang, các cán bộ, chiến sĩ đã tham quan tại khu trưng bày các hiện vật trong Khu tưởng niệm Đại tướng Chu Huy Mân. Đoàn sau đó cũng dâng hương lên anh linh Đại tướng.

Đại tướng Chu Huy Mân tên khai sinh là Chu Văn Điều, quê ở xã Hưng Hòa, TP Vinh, tỉnh Nghệ An; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự Trung ương, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam. Đại tướng đã có những đóng góp quan trọng về phát triển nghệ thuật quân sự Việt Nam. Với những công lao đóng góp to lớn và đặc biệt xuất sắc, Đại tướng được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng và nhiều phần thưởng cao quý khác của Đảng, Nhà nước ta và nước bạn Lào.

Đoàn thanh niên các đơn vị bộ đội dâng hương Đại tướng Chu Huy Mân ảnh 2
Các đơn vị tiến hành chỉnh trang, dọn dẹp, tổng dọn vệ sinh tại Khu tưởng niệm Đại tướng Chu Huy Mân. Ảnh: Trọng Kiên

Trước anh linh Đại tướng, với tấm lòng kính trọng và biết ơn, các cán bộ, đoàn viên, thanh niên thành kính dâng lẵng hoa tươi thắm, nén hương thơm tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao của Đại tướng Chu Huy Mân với sự nghiệp giải phóng dân tộc. Thành kính báo cáo với Đại tướng những kết quả mà cán bộ, đoàn viên, thanh niên các đơn vị đã đạt được trong thời gian qua, cán bộ, đoàn viên, thanh niên các đơn vị nguyện hứa sẽ tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả chỉ thị, nghị quyết của các cấp, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của lực lượng vũ trang Quân khu 4, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị mình; đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu. Bất luận trong hoàn cảnh nào luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; đoàn kết, gắn bó hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tin mới