Đoàn thanh niên rửa xe gây quỹ từ thiện

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Huyện đoàn Diễn Châu đã tổ chức nhiều mô hình sáng tạo để gây quỹ hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách, trong đó có mô hình rửa xe máy gây quỹ.
Hiện 10 cơ sở đoàn xã đang triển khai mô hình này được đông đảo người dân ủng hộ.
Những ngày này, các đoàn viên thanh niên trong trang phục áo xanh tình nguyện xã Diễn Đồng (Diễn Châu) đang tất bật với công việc rửa xe từ thiện. Lượng xe đổ về trước bưu điện (điểm rửa xe) ngày càng đông hơn.
Anh Hoàng Minh Đức - Bí thư đoàn xã Diễn Đồng chia sẻ: Chúng tôi làm công việc rửa xe gây quỹ này 3 lần/tháng, mỗi lần rửa xe đều thông báo trên loa truyền thành của xã để nhân dân được biết. Từ khi triển khai mô hình có người đến rửa để ủng hộ vào quỹ, nhằm quyên góp cho các hoàn cảnh khó khăn.
Các đoàn viên xã Diễn Đồng (Diễn Châu) rửa xe gây quỹ từ thiện trong sáng 20/4. Ảnh: Quang An
Để có dụng cụ và mặt bằng làm nơi rửa xe, ngoài số tiền tự đóng góp, các đoàn viên xã Diễn Đồng đã vận động người dân, kêu gọi các doanh nghiệp chung tay ủng hộ, với tổng số tiền 18 triệu đồng.
Hiện giá rửa xe là 15.000 đồng/lượt, do có nhiều thành viên và làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nên thời gian rửa xe được rút ngắn, nhiều người rất hài lòng và sẵn sàng trả thêm tiền. Chỉ trong một ngày, các đoàn viên đã thu về gần 2 triệu đồng, cùng với đó là những khoản tiền ủng hộ của người dân.
Sau hơn 1 năm làm mô hình rửa xe từ thiện, Đoàn xã Diễn Đồng đã quyên góp được gần 20 triệu đồng, ủng hộ cho các gia đình khó khăn, trẻ em nghèo.
Giá mỗi lần rửa xe là 15.000 đồng/lượt, với mục đích thiện nguyện nên có nhiều người dân sẵn sàng trả 50.000 - 100.000 đồng/lượt. Ảnh: Quang An
Qua trao đổi, anh Lê Việt Dũng - Bí thư Huyện đoàn Diễn Châu cho biết: Rửa xe từ thiện là một trong những mô hình sáng tạo để gây quỹ hỗ trợ những trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn được đông đảo người dân hưởng ứng. Toàn huyện Diễn Châu có 10 đơn vị đã thực hiện mô hình này, trong đó có những đơn vị làm rất tốt như Diễn Đồng, Diễn Quảng, Diễn Ngọc...
Trung bình mỗi đơn vị quyên góp được trên 10 triệu đồng/năm. Hiện hơn 100 triệu đồng tiền rửa xe gây quỹ đã được ủng hộ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
Đây là hoạt động thiết thực của tổ chức đoàn, được các tầng lớp nhân dân ủng hộ. Trong thời gian tới, số tiền gây quỹ sẽ còn cao hơn bởi nhiều cơ sở đoàn đang tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình này.

Quang An

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới