mask

Đoàn trường Đại học Vinh tổng kết chiến dịch tình nguyện hè năm 2020

(Baonghean.vn) - Tối 28/9, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ tổng kết Chiến dịch tình nguyện hè năm 2020.

Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, Chiến dịch Tình nguyện hè Trường Đại học Vinh năm 2020 với trọng tâm là các đội hình với gần 300 đoàn viên thanh niên của trường tham gia hoạt động tại các xã đặc biệt khó khăn của các huyện thuộc các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. 

Đoàn trường Đại học Vinh tổng kết chiến dịch tình nguyện hè năm 2020 ảnh 1
Các đội sinh viên tình nguyện chia sẻ kỷ niệm trong thời gian tham gia chiến dịch tình nguyện hè năm 2020. Ảnh: Lê Thanh

Chiến dịch tình nguyện hè năm 2020 đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận như: Đảm nhận các hoạt động xây dựng nông thôn mới. Toàn chiến dịch, các đội hình tình nguyện đã duy tu, nâng cấp, làm mới được 31 km đường giao thông; nạo vét, làm vệ sinh 10.000m sông suối, kênh mương thủy lợi nội đồng; diện tích đất đai được phát quang, dọn dẹp là 7,5 ha.

Thu hoạch giúp dân 30 sào nông sản, hoa màu...; giúp đồng bào các dân tộc thiểu số làm đồng, dọn dẹp nhà cửa, làm sân bóng, trụ sở xã, làm đường liên thôn, liên xã; đào giếng, dọn vệ sinh khuôn viên các khu di tích văn hóa, nhà văn hóa, nghĩa trang; làm sạch 31 km đường giao thông với 240 ngày công; dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm.

Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh trao thưởng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2020. Ảnh: Thanh Lê
Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh trao thưởng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2020. Ảnh: Thanh Lê

Tham gia xây dựng, sửa sang nhà cửa cho các gia đình thuộc diện chính sách, gia đình có công với cách mạng, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Toàn chiến dịch, các đội tình nguyện đã làm vệ sinh tại 15 nghĩa trang liệt sỹ của các xã, thị trấn; giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà cho 175 gia đình chính sách trị giá hơn 40.000.000 đồng; giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình neo đơn.

Trao thưởng của Trung ương Đoàn và Hội LHTN tỉnh cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: Lê Thanh
Trao thưởng của Trung ương Đoàn và Hội LHTN tỉnh cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: Lê Thanh

Bên cạnh đó, tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ Đoàn - Hội - Đội cho ĐVTN, hướng dẫn, tổ chức sinh hoạt chi đoàn trên địa bàn dân cư. Hướng dẫn xây dựng chi đoàn mạnh, chi đoàn làm theo lời Bác, truyền đạt những kinh nghiệm cho cán bộ đoàn các thôn, bản trong việc đoàn kết, tập hợp thanh niên tham gia sinh hoạt.

Đồng thời tổ chức được 15 lớp học hè với số lượng 527 học sinh các lớp từ lớp 1 đến lớp 8, với số buổi là 124 buổi. Trao 45 suất quà cho các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 14.500.000 đồng.

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra chiến dịch các đội SVTN đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao…

Đoàn trường Đại học Vinh tổng kết chiến dịch tình nguyện hè năm 2020 ảnh 4
Trao giấy khen của Đoàn trường Đại học Vinh cho các sinh viên tình nguyện. Ảnh: Lê Thanh

Ghi nhận những thành tích xuất sắc của sinh viên tình nguyện, Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho tập thể cán bộ, ĐVTN trường Đại học Vinh và sinh viên Nguyễn Duy Hoàng, Chi đoàn 59B6 Kế toán.

Chiến dịch

Các tình nguyện viên của trường Đại học Vinh đã tích cực cùng nhân dân địa phương bám sát chương trình, kế hoạch đề ra, thực hiện nhiệm vụ đầy tính sáng tạo, thiết thực và hiệu quả, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân. Ảnh: Lê Thanh

Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh khen thưởng 6 sinh viên; Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh khen thưởng 55 sinh viên; Đoàn trường Đại học Vinh khen thưởng 183 sinh viên.

Tin mới