Đoàn xe ông Kim Jong-un về tới khách sạn Melia

Đoàn xe của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã về tới Hà Nội để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump và thăm chính thức Việt Nam.
 
     • Lịch trình thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày đầu

      Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ gặp mặt một - một ngắn trước khi tham dự bữa tối xã giao cùng hai quan chức khác vào tối 27/2.

      Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và quyền chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney sẽ tháp tùng ông Trump. Ông Kim được cho là sẽ đi cùng trợ lý hàng đầu Kim Yong Chol và một "phụ tá thứ ba".

      Lịch trình cho ngày thứ hai của hội nghị thượng đỉnh chưa được công bố.

     • Ông Kim về đến khách sạn Melia

      Nhà lãnh đạo Kim Jong-un rẽ vào đường Lý Thường Kiệt rồi về khách sạn Melia. Chiếc limousine của ông dừng trước sảnh khách sạn với đội vệ sĩ 12 người đứng quanh. Rất nhiều người dân đứng bên đường để xem đoàn xe của ông Kim. 

      Ảnh: Quỳnh Trang.

     • Đoàn xe về đến Nhà hát Lớn

      Ảnh: Hoàng Hà.

    • Đoàn xe trên đường Nguyễn Văn Linh

     Ảnh: Hương Phạm.

    • Đoàn xe sắp tới cầu Chương Dương.

     Đoàn xe của nhà lãnh đạo Triều Tiên sắp đi qua cầu Chương Dương.

    • Đoàn xe tiến về trung tâm Hà Nội

     Đoàn xe của ông Kim Jong-un đã đi qua cầu Phù Đổng, vào quốc lộ 5 rồi tiến về trung tâm Hà Nội.

     Ảnh: Tùng Đoàn.

    • Đoàn xe của ông Kim vào Hà Nội

     Đoàn xe của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã vào địa phận Hà Nội. Lúc 10h43, xe đã đi vào đường Nguyễn Văn Linh.

   • Hà Nội đợi ông Kim

    An ninh đã được thắt chặt ở trung tâm thủ đô Hà Nội, khách sạn được cho là nơi ông Kim sẽ ở và tuyến đường đoàn xe của ông đang di chuyển từ Lạng Sơn về Hà Nội. Một số tuyến đường đã bị chặn, các đặc vụ xuất hiện trên tầng thượng một trung tâm thương mại tại đường Nguyễn Văn Linh.

    Tại nút giao Bà Triệu - Lý Thường Kiệt và Hàng Bài - Lý Thường Kiệt, công an đang đi nhắc nhở các cơ quan và nhà dân đóng cửa. 

    Ảnh: Hoàng Hà/Hương Phạm.


   • 38 phút trước

   • Đoàn xe của ông Kim đi qua ải Chi Lăng

    Lúc 9h20 phút, đoàn xe lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đi qua ải Chi Lăng (huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) và thẳng tiến về Hà Nội theo tuyến đường quốc lộ 1. Trong sáng nay, người dân cùng hơn 200 em học sinh đến từ các trường trung học trên địa bàn huyện Chi Lăng đã có mặt, đứng dọc 2 bên tuyến đường quốc lộ 1, cầm hoa và cờ chào đón đoàn xe.

    Dự kiến đoàn xe sẽ đến Hà Nội sau hơn 1 tiếng đồng hồ nữa.

    Ảnh: Quang Anh.

   • Đoàn tàu màu xanh lăn bánh về phía Trung Quốc

    Đoàn tàu đỗ tại ga khoảng 1 giờ trong sự bảo vệ nghiêm ngặt. Đến 9h10, tàu bắt đầu lăn bánh khởi hành về hướng Bằng Tường (Trung Quốc).

    Ảnh: Việt Hùng.

   • Cận cảnh đội vệ sĩ chạy quanh xe ông Kim

    Trước khi nhà lãnh đạo Triều Tiên bước xuống ga Đồng Đăng để lên ôtô di chuyển về Hà Nội, đội vệ sĩ 12 người đã vào vị trí để sẵn sàng chạy theo chiếc xe của ông lúc nó lăn bánh. 

    Ảnh: Việt Hùng.

   Ông Kim vẫy chào trước khi rời ga Đồng Đăng

   Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã vẫy chào người dân khi ông rời ga Đồng Đăng. Đoàn xe khởi hành vào đúng 8h30 để về Hà Nội.

   Ảnh: Thuận Thắng.

  • Ông Kim lên ôtô, 12 vệ sĩ chạy quanh xe

   Sau khi bước xuống ga Đồng Đăng, ông Kim Jong-un đã ngay lập tức lên xe ôtô để di chuyển về Hà Nội. Như thường lệ, 12 vệ sĩ đã chạy bộ quanh chiếc xe của ông Kim lúc xe bắt đầu lăn bánh.

  • Ông Kim Jong-un xuống tàu

   Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bước xuống tàu. Người chào đón ông là Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng.

  • Tàu dừng lại ở sân ga

   Đoàn tàu đã dừng lại ở sân ga Đồng Đăng, Kim Chang Son, người được xem là "quản gia" của ông Kim Jong-un, đã lên tàu, có thể để chuẩn bị cho sự xuất hiện của lãnh đạo Triều Tiên tại sân ga. 

   Các quan chức đã đứng bên dưới cửa tàu để chờ đợi ông Kim.

 • Tàu vào đến sân ga

 • 30 phút trước
 • Tàu vào địa phận Việt Nam

  Đoàn tàu đã vượt biên giới để vào địa phận Việt Nam. Vào lúc 8h10, tàu đi quá cửa khẩu Hữu Nghị được 1 km.

  Ảnh: Ngọc Tân.

 • Lạng Sơn rét mướt

  Nhiệt độ hiện tại ở Lạng Sơn là 13 độ C và độ ẩm không khí lên đến 98%. Trời vừa đổ mưa nhỏ, rất nhiều người phải mặc thêm áo mưa trong lúc đứng bên ngoài ga chờ đón nhà lãnh đạo Triều Tiên. Các nhân viên ga phải liên tục lau khô phần sân trước.

 • Ông Võ Văn Thưởng đến đón đoàn

  Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã có mặt ở ga Đồng Đăng.

  Đến sát giờ đoàn tàu của ông Kim Jong-un đến Đồng Đăng, những bước chỉnh trang cuối cùng tại ga này vẫn đang diễn ra.

  Ảnh: Thuận Thắng.

 • Chặn hai đầu đường của khách sạn Melia

  Tại khách sạn Melia, các phóng viên bị đẩy ra xa hơn thường ngày. Hàng trăm phóng viên đang tập trung trên đường Lý Thường Kiệt, góc với Quang Trung. Con đường chạy ngang khách sạn bị chặn từ hai phía, những ai có thẻ nhân viên ra vào tòa nhà phải dừng lại xuất trình thẻ và kiểm tra.

  Melia là nơi phái đoàn hàng trăm người Triều Tiên đang lưu lại và được đồn đoán là nơi ông Kim sẽ ở.

  Ảnh: Quỳnh Trang.

 • Ông Trump và ông Kim có thể sẽ cùng ăn tối vào ngày mai

  Yonhap dẫn một số nguồn tin cho biết hai nhà lãnh đạo có thể sẽ cùng ăn tối vào tối 27/2 tuy nhiên địa điểm và chi tiết buổi ăn tối chưa được xác định.

  Theo Yonhap, Nhà hát Lớn Hà Nội là một trong những địa điểm tiềm năng cho bữa tiệc vì ông Kim Chang Son, quan chức cao cấp của Triều Tiên phụ trách các chi tiết hậu cần cho chuyến đi của nhà lãnh đạo, gần đây đã vài lần tới thăm công trình này cùng các quan chức Mỹ.

  Cả hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ cùng đến Việt Nam trong ngày hôm nay, 26/2.

 • Chỉ phóng viên Triều Tiên được tiếp cận

  Hiện chỉ có các phóng viên ảnh và quay phim của Triều Tiên được tiếp cận sát ga Đồng Đăng. Ông Kim thường có một nhóm báo chí đi theo mình trong những chuyến công du để đưa tin và làm phim tài liệu. Tại khách sạn Melia ở Hà Nội, nơi một nhóm của phái đoàn Triều Tiên đang lưu lại, các quay phim Triều Tiên cũng xuống bên dưới khách sạn để ghi hình báo chí quốc tế tác nghiệp.

  Trong lúc đó, các nhân viên tiền trạm của Triều Tiên đang cùng nhân viên Việt Nam kiểm tra lần cuối việc chuẩn bị tại ga Đồng Đăng như chỉnh sửa thảm đỏ, việc treo cờ hoa...

  Ảnh: Thuận Thắng.

 • Việc chuẩn bị đón đoàn đã hoàn tất ở Đồng Đăng

  Việc chuẩn bị đón đoàn tàu của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại ga Đồng Đăng đã hoàn tất. Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã có mặt tại lễ đón. 

  Ảnh: Thuận Thắng.

 • Phóng viên sẵn sàng "săn" ảnh ông Kim

  Hàng trăm phóng viên đã có mặt tại Đồng Đăng từ hôm qua với hy vọng có thể có được những bức hình quý giá về nhà lãnh đạo Triều Tiên. Đến lúc này, rất khó để tìm được một vị trí quay phim, chụp ảnh tốt vì các hãng thông tấn và tờ báo đều đã "đặt chỗ" từ sớm.

  Một số phóng viên ảnh chấp nhận bỏ tiền mua thang để có thể có góc chụp tốt hơn.

 • Ga Đồng Đăng trước "giờ G"

Theo Zing.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới