Doanh nghiệp du lịch chiêu mộ sinh viên Đại học Vinh vào làm việc

(Baonghean.vn) - "Startup không phải ai cũng thành công, thất bại rất nhiều, nhưng ngã ở đâu thì hãy đứng lên ở đó" - một chủ doanh nghiệp du lịch chia sẻ về vấn đề khởi nghiệp với sinh viên Trường Đại học Vinh, trong đêm giao lưu "Nghĩa tình xứ Nghệ" vào tối 14/9. Cũng ngay tại đêm giao lưu này, chủ doanh nghiệp này đã hứa tuyển thẳng 1 sinh viên vào làm việc sau khi tốt nghiệp, và cam kết chắp cánh ước mơ cho những sinh viên có nhu cầu làm việc trong lĩnh vực du lịch.

Đêm giao lưu do Sở Du lịch phối hợp với Trường Đại học Vinh và doanh nghiệp kinh doanh du lịch tổ chức. Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Du lịch thế giới 27/9; đồng thời, nhằm mục đích gây quỹ từ thiện, ủng hộ các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên học giỏi; gia đình chính sách và các xã nghèo miền Tây Nghệ An bị ảnh hưởng lũ lụt thời gian vừa qua.

Tọa đàm về kinh nghiệm khởi nghiệp, thời cơ và thách thức của du lịch hiện nay. Ảnh: Phước Anh
Tọa đàm về kinh nghiệm khởi nghiệp, thời cơ và thách thức của du lịch hiện nay. Ảnh: Phước Anh
Qua tọa đàm, hàng trăm sinh viên Trường Đại học Vinh đã được cập nhật nhiều thông tin hữu ích về sự phát triển của du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Nghệ An nói riêng; thời cơ, thách thức của du lịch trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; kinh nghiệm khởi nghiệp và cơ hội việc làm của sinh viên ngành du lịch sau khi ra trường...
Khẳng định rằng "du lịch là con đường ngắn nhất để quảng bá bản sắc văn hóa địa phương" nhưng khởi nghiệp trong lĩnh vực này chưa bao giờ dễ dàng, lãnh đạo một doanh nghiệp du lịch tham gia tọa đàm chia sẻ, các bạn trẻ nên "lấy thất bại của người khác làm học phí cho mình".
Trao đổi với các bạn trẻ về những bài học kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp, chủ doanh nghiệp này nhấn mạnh rằng, muốn thành công phải có đam mê, biết nắm bắt cơ hội, nhẫn nại và quyết tâm cao.

Đặc biệt, cam kết tuyển thẳng một nữ sinh viên đã đặt câu hỏi trao đổi rất thẳng thắn với doanh nghiệp đã làm "nóng" không khí buổi tọa đàm. Doanh nghiệp này cũng gửi lời chiêu mộ sinh viên Trường Đại học Vinh vào làm việc nếu có đam mê, quyết tâm thử sức ở lĩnh vực đầy tiềm năng nhưng cũng nhiều thử thách này.

Đại diện ban tổ chức chương trình trao tiền hỗ trợ cho Trường
Đại diện ban tổ chức chương trình trao tiền hỗ trợ cho Trường PTDTBT THCS Nậm Típ và Trường Mầm non Mường Típ, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Phước Anh
Tại đêm giao lưu, ban tổ chức đã trao 100 triệu đồng cho 2 trường học chịu thiệt hại nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua là Trường PTDTBT THCS Nậm Típ và Trường Mầm non Mường Típ, huyện Kỳ Sơn. Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn cũng nhận 50 triệu đồng từ một doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh nhằm góp phần khắc phục khó khăn trường lớp, giúp thầy trò vùng lũ sớm ổn định cơ sở vật chất để yên tâm dạy tốt, học tốt.
Lãnh đạo Sở Du lịch và đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Vinh trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó học giỏi. Ảnh: Phước Anh
Lãnh đạo Sở Du lịch và đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Vinh trao học bổng cho sinh viên vượt khó học giỏi. Ảnh: Phước Anh
Cùng với đó, 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cũng được trao cho 50 sinh viên Trường Đại học Vinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi. Tại đêm giao lưu, nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm cũng đã quyên góp trực tiếp với tổng số tiền hơn 320 triệu đồng./.

Tin mới