mask

Doanh nghiệp Hàn Quốc khảo sát mở quầy hàng tại chợ Vinh

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, UBND Thành phố Vinh đã có buổi làm việc với đoàn doanh nghiệp thành phố Namyangju (Hàn Quốc).

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo TP. Vinh đã điểm qua một số thành tựu phát triển của thành phố trong những năm qua. Từ năm 2015 đến nay, nhịp độ tăng trưởng kinh tế hàng năm của thành phố đạt 7,92%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn giai đoạn 2011 – 2015 đạt  trên 21,6 nghìn tỷ đồng, thu hút đầu tư đạt trên 49,9 tỷ đồng, giá trị gia tăng bình quân đầu người đạt 75,5 triệu đồng.

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Với tiềm năng, thế mạnh trong phát triển các ngành nghề kinh tế, lãnh đạo thành phố Vinh mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc xúc tiến đầu tư sản xuất kinh doanh tại các cụm công nghiệp và đẩy nhanh tiến độ mở quầy hàng giới thiệu sản phẩm tại tầng 3 chợ Vinh.

Hiện nay, thành phố đã chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng để các doanh nghiệp vào đầu tư và có nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi hỗ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh dành cho các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trên địa bàn.

Doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ đầu tư xây dựng gian hàng tại chợ Vinh (Ảnh tư liệu: Đinh Nguyệt)
Doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ đầu tư xây dựng gian hàng tại chợ Vinh (Ảnh tư liệu: Đinh Nguyệt)

Về phía các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng mong muốn tìm hiểu, khảo sát thị trường, nguồn nhân lực của TP. Vinh. 30 doanh nghiệp Hàn Quốc đã ký kết với thành phố Vinh sẽ đầu tư vào các ngành sản xuất: Thiết bị gia dụng, hàng điện tử, thiết bị điện tử nhà bếp, dụng cụ thể thao, mỹ phẩm, vật dụng cảnh báo an toàn giao thông và nhà chung cư …

Dịp này, các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng tiến hành khảo sát thị trường để xây dựng quầy hàng giới thiệu sản phẩm tại chợ Vinh.  

Võ Huyền

Đài Vinh

Tin mới