Doanh nghiệp Mỹ hoạt động tại Trung Quốc cần sự chắc chắn và ổn định

(Baonghean.vn) - Sau khi Donald Trump có cuộc điện đàm với lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn, Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Trung Quốc cho rằng Mỹ phải đẩy nhanh tiến độ thiết lập nội các mới trong bối cảnh chính trường thế giới đang có những diễn biến căng thẳng.

Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn điện đàm với Tổng thống mới đặc cử Trump hôm 3/12. Ảnh: Reuters
Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn điện đàm với Tổng thống mới đặc cử Trump hôm 3/12. Ảnh: Reuters

"Tổng thống mới đắc cử vẫn chưa chính thức nhậm chức và vẫn đang trong quá trình thiết lập vị trí với một loạt các vấn đề, vì vậy chúng tôi không quá quan tâm đến bất kỳ hành động hay phát ngôn nào trong thời điểm này”, Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố.

"Hiệp hội từ lâu đã hỗ trợ việc duy trì sự ổn định trong khu vực và chúng tôi hy vọng nội các mới sẽ tôn trọng nguyên trạng. Doanh nghiệp Mỹ hoạt động tại châu Á cần sự chắc chắn và ổn định, chính quyền mới cũng cần phải nhanh chóng đạt được điều đó trong bối cảnh có những căng thẳng và phức tạp đang diễn ra tại khu vực.

Ngày 3/12, cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump và lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn kéo dài 10 phút. Đây là lần đầu tiên một tổng thống hay tổng thống Mỹ đắc cử điện đàm với lãnh đạo Đài Loan kể từ năm 1979, khi tổng thống Mỹ bấy giờ là Jimmy Carter công nhận chính sách "Một Trung Quốc", qua đó cắt đứt quan hệ ngoại giao với Đài Loan./.

Phương Thảo

(Theo Reuters) 

TIN LIÊN QUAN

Tin mới