Doanh nghiệp Singapore khảo sát đầu tư Cảng Đông Hồi

(Baonghean.vn) - Dự kiến Công ty TNHH Mepcom Offshore and Marine sẽ đầu tư xây dựng dự án Cảng Đông Hồi, khu công nghiệp và Nhà máy Nhiệt điện Quỳnh Lập.

Sáng 22/3, Công ty TNHH Mepcom Offshore and Marine (Singapore) do ông Philip Lim - Giám đốc công ty làm trưởng đoàn và đối tác của công ty đến khảo sát tại Cảng Đông Hồi và Nhà máy Nhiệt điện Quỳnh Lập để khảo sát đầu tư một số dự án hạ tầng tại tỉnh Nghệ An.

Cùng đi với đoàn, phía tỉnh Nghệ An do ông Lê Tiến Trị - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh.

Ông Philip Lim - Giám đốc Công ty TNHH Mepcom Offshore and Marine cho rằng, đây là vị trí rất lý tưởng để xây dựng Cảng Đông Hồi. Ảnh: Xuân Hoàng

Qua khảo sát thực tế tại Cảng Đông Hồi và thông qua báo cáo số liệu chi tiết quy hoạch Cảng Đông Hồi giai đoạn 1, ông Philip Lim cho rằng khi Cảng Đông Hồi thành cảng chuyên dùng sẽ tiếp nhận nhiều mặt hàng khác nhau: than, xi măng, container, khí hóa lỏng...; do đó cần quan tâm đến độ sâu của cảng.

Định hướng của Công ty TNHH Mepcom Offshore and Marine là sẽ đầu tư xây dựng dự án Cảng Đông Hồi, khu công nghiệp và Nhà máy Nhiệt điện Quỳnh Lập. 

Đoàn khảo sát chi tiết về quy hoạch Cảng Đông hồi trên sơ đồ. Ảnh: Xuân Hoàng

"Điều hướng đến của chúng tôi là tập trung đầu tư vào cụm công nghiệp công nghệ cao, nông trại thông minh, công nghệ sinh học...", ông Philip Lim nhấn mạnh.

Đoàn cũng cho rằng, đây là vị trí lý tưởng để xây dựng cảng. Tuy nhiên, thời gian tới đây đoàn sẽ khảo sát về độ sâu của mực nước biển.

Đoàn cũng tìm hiểu về một số hồ đập gần khu vực cảng để lấy nước cho dự án. Phía Nghệ An cho biết, tỉnh đang có dự án lấy nguồn nước của hồ Vực Mấu để cung cấp nước cho tất cả các dự án trên địa bàn thị xã Hoàng Mai.

Đường vào Cảng Đông Hồi đang thi công. Ảnh: Xuân Hoàng

Sau khi khảo sát Cảng Đông Hồi, đoàn tiếp tục khảo sát khu Công nghiệp Hoàng Mai 1 và khu Công nghiệp Hoàng Mai 2.

Chiều nay, đoàn sẽ có buổi làm việc với UBND tỉnh./.

Xuân Hoàng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới