Doanh thu du lịch dịp lễ 2/9 ở Nghệ An đạt hơn 60 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Dịp nghỉ Lễ Quốc Khánh năm nay, lượng khách tham quan du lịch đến Nghệ An đạt gần 75.000 lượt, trong đó khách lưu trú đạt hơn 54.000 lượt; tổng thu du lịch đạt hơn 60 tỷ.

Trong 3 ngày nghỉ lễ, thời tiết thuận lợi cho các hoạt động tham quan, vui chơi giải trí của nhân dân. Nhiều điểm di tích, dang thắng, khu vui chơi trênn địa bàn tỉnh đông nghịt khách tham quan, nghỉ dưỡng.

Hàng vạn người dân về thăm quê Bác trong dịp nghỉ lễ 2/9. Ảnh: Huy Thư
Hàng vạn người dân về thăm quê Bác trong dịp nghỉ lễ 2/9. Ảnh: Huy Thư
Đặc biệt, tại Khu di tích Kim Liên ước đón khoảng 26.000 lượt khách tới để tham quan, tìm hiểu về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, tại các bãi biển như: Cửa Lò, Quỳnh Lưu, Diễn Châu và Hoàng Mai vẫn là những điểm đến hấp dẫn, thu hút đông đảo khách trong và ngoài tỉnh. Riêng bãi biển Cửa Lò ước đón khoảng 30.000 lượt khách, trong ngày 1-2/9, nhiều nhà nghỉ, khách sạn ở Cửa Lò "cháy" phòng trước lượng khách lưu trú tăng đột biến.

Điểm đáng ghi nhận là công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh được bảo đảm, không xảy ra các vụ việc làm mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến an toàn của du khách.

Du khách đổ về du lịch biển ở Nghệ An dịp nghỉ lễ 2/9

Du khách đổ về du lịch biển ở Nghệ An dịp nghỉ lễ 2/9

(Baonghean.vn) - Lượng khách du lịch tham quan, nghỉ dưỡng tại các bãi biển Nghệ An tăng mạnh trong dịp lễ 2/9. Nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng hải sản theo đó tăng mạnh, một số nơi khan hiếm hàng nhưng giá cả hầu hết các loại hải sản vẫn ổn định.

Tin mới