mask

Độc đáo phiên chợ thực phẩm an toàn chào Xuân 2018

(Baonghean.vn) - Phiên chợ thực phẩm an toàn chào xuân 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại sân vận động phường Bến Thủy (TP.Vinh) đã thu hút sự quan tâm của đông đảo chị em trên địa bàn.

Với mục đích thực hiện cuộc vận động phụ nữ thành phố Vinh sử dụng sản phẩm vệ sinh an toàn thực phẩm, Hội Phụ nữ phường Bến Thủy đã tổ chức “Phiên chợ thực phẩm an toàn chào Xuân 2018” cho các chi hội phường.

Đặc sản Thanh Chương của chi hội 15 nhận được sự ủng hộ của khách hàng.Ảnh: Thạch Trúc
Đặc sản Thanh Chương của chi hội 15 nhận được sự ủng hộ của khách hàng. Ảnh: Thạch Trúc

Phiên chợ gồm 15 gian hàng của 15 chi hội phụ nữ thuộc phường Bến Thủy. Mặt hàng chủ yếu được bày bán là đặc sản vùng cao gồm rau, củ, quả, trứng, thịt,... của các huyện như Tương Dương, Quỳ Châu, Quỳ Hợp...

Ngoài các sản phẩm tươi sống, tại đây cũng có bày bán hương trầm, thực phẩm khô và nhiều thực phẩm do chính các hội viên tự làm đảm bảo an toàn và vệ sinh nhất.

Những mặt hàng sống tươi ngon bày bán tại. Ảnh: Thạch Trúc
Tại phiên chợ có nhiều mặt hàng do chính các hội viên tự làm một cách an toàn và vệ sinh nhất. Ảnh: Thạch Trúc

Đặc biệt, phiên chợ không chỉ mang thực phẩm sạch đến với chị em nội trợ mà qua đó, gây quỹ từ thiện của Hội Liên hiệp phụ nữ nhằm giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn phường Bến Thủy.

Chị Huệ - Hội trưởng Chi hội 15, phường Bến Thủy chia sẻ: Trước đây, chúng tôi cũng tổ chức quyên góp giúp đỡ các hội viên khó khăn bằng cách nuôi lợn đất, trích quỹ chi hội,... nhưng năm nay, sau khi thống nhất Hội đã quyết định tổ chức phiên chợ thực phẩm an toàn vừa mới lạ lại rất có ý nghĩa.

thực phẩm
Những mặt hàng thực phẩm tươi sống được bày bán tại phiên chợ. Ảnh: Thạch Trúc

Với thông điệp người Việt dùng hàng Việt, phiên chợ thực phẩm an toàn chào Xuân 2018 của phường Bến Thủy đã tạo ra một sân chơi thú vị cho các chị em trước thềm Tết Nguyên đán Mậu Tuất đang gần kề.

Tin mới