mask

'Độc lạ' chiếc xe mô tô 3 bánh chạy 261 km/h bằng nước mưa

Một vận động viên người Pháp có tên Francois Gissy đã chế tạo ra chiếc xe mô tô 3 bánh đạt vận tốc tối đa lên đến 261 km/h. Đặc biệt, xe được cung cấp năng lượng bởi nước mưa.

Nghe có vẻ vô lý, nhưng đây chiếc xe này thực sự đã khiến nhiều người phải kinh ngạc vì tốc độ không kém gì một chiếc xe đua.

Mô tô sử dụng nước và khí nén của Francois Gissy.
Mô tô sử dụng nước và khí nén của Francois Gissy.

Chiếc xe của Francois Gissy tăng tốc từ 0 - 60 dặm (96 km/h) chỉ trong 0,55 giây trước khi xe đạt tốc độ tối đa 261 km/h. Điểm đáng chú ý là chiếc mô tô 3 bánh này là chỉ sử dụng nước được đặt trong một bình chứa sau đó nén ở áp suất rất cao.

Như vậy, chiếc xe mô tô 3 bánh của Gissy đã phá kỉ lục trước đó thuộc về chiếc xe Trike với tốc độ 245 km/h.

Chiếc xe mô tô của Francois thuộc loại 3 bánh, nhưng không được trang bị động cơ đốt trong. Thay vào đó, sức mạnh của xe là một quả tên lửa nước khổng lồ. Sau đó ông đã cho thử nghiệm chiếc xe này trên đường đua drag tại Le Castellet ở Pháp.

Chiếc xe đạt vận tốc tối đa lên đến 261 km/h.
Chiếc xe đạt vận tốc tối đa lên đến 261 km/h.

Gissy chia sẻ trên kênh YouTube của mình rằng ông muốn tự mình xây dựng các phát minh để phá vỡ kỷ lục, và các phương tiện được làm từ chính những vật liệu có sẵn trong nhà để xe của ông.

Theo đó, Fancois sử dụng bình chứa nước bằng nhôm bọc sợi carbon. Ứng dụng hiểu biết về vật lý của mình, Francois đã cho vận hành chiếc xe 3 bánh của mình bằng cách trữ lượng nước mưa lên đến 132,5 lít và cho vào quả tên lửa để làm nhiên liệu. Sau đó bơm khí nén vào quả tên lửa ở áp suất 6.000 psi và chúng có thể phóng lên trời.

Nguyên lý hoạt động của xe là lợi dụng lực đẩy của nước và khí nén để tăng tốc.
Nguyên lý hoạt động của xe là lợi dụng lực đẩy của nước và khí nén để tăng tốc.

Ý tưởng này được Francois nghĩ đến từ năm 2009, nhưng đến nay anh mới chính thức thực hiện nó. Nguyên lý hoạt động của quả tên lửa này rất đơn giản. Sau khi đã tiếp đủ nhiên liệu gồm nước và khí nén, Francois chỉ cần giải phóng lượng nước ra ngoài, lợi dụng lực đẩy của nước và khí nén để tăng tốc chiếc xe của mình.

Trước đó vào năm 2014, Gissy cũng chính là người đã phá vỡ kỷ lục thế giới với chiếc xe đạp gắn tên lửa và đạt tốc độ 207 dặm/h trong 4,8 giây.

Theo VNN

Tin mới