mask

Đôi bạn nghiện ‘rủ nhau’ vào tù vì 'hợp tác' mua bán ma túy

(Baonghean.vn) - Vừa ra tù, Thức liền quay lại với “nghề” cũ là mua bán ma túy. Thức sau đó đã thuê Chín tìm khách để bán “hàng”. Kết cục, đôi bạn nghiện cùng nhau vào tù.

Ngày 18/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Võ Trọng Thức (SN 1971), trú xã Hưng Xá, huyện Hưng Nguyên và Trần Văn Chín (SN 1976), trú xã Nghĩa Thái, huyện Tân Kỳ về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, năm 2003 khi đang làm trang trại ở xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), Thức đã mua của người đàn ông Lào 2 kg thuốc phiện đem chôn giấu trong trang trại của mình. Năm 2004, Thức bị bắt và bị tuyên phạt 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Các bị cáo tại phiên tòa
Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ

Tháng 9/2016, Thức chấp hành xong hình phạt tù trở về địa phương. Năm 2017, Thức vào trang trại tại Quảng Trị lấy ma túy đem về nhà ở xã Hưng Xá cất giấu với mục đích tìm người bán.

Tháng 10/2019, Võ Trọng Thức gặp Chín tại Trung tâm cai nghiện. Tại đây, Thức nhờ Chín tìm người mua thuốc phiện với giá 50 đến 60 triệu đồng, sẽ cho ít tiền tiêu xài. Vốn là đối tượng nghiện bài bạc nên Chín đồng ý rồi liên lạc với người quen hỏi “có mua thuốc phiện không?”.

Khoảng 19h ngày 25/12/2019, một người khách gọi điện đến cho Chín hỏi mua ma túy.  Sau đó, Chín liên hệ với Thức đưa ma túy ra để bán cho khách. 22h cùng ngày, Thức đi đến điểm hẹn, đưa cho Chín thuốc phiện. Khi Chín và Thức đang giao dịch mua bán ma túy cho khách thì bị tổ công tác Phòng Ma túy Công an Nghệ An bắt giữ.  Tang vật thu giữ là hơn 1,7 kg ma túy.

Tại phiên tòa, hai bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Thức khai vì hám lợi nên sau khi ra tù đã lấy ma túy cất giấu lâu năm ra bán. Còn Chín vì ham bài bạc, nợ nần nên khi Thức thuê tìm khách mua ma túy đã đồng ý.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Võ Trọng Thức 20 năm tù, Trần Văn Chín 15 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tin mới