Đôi bạn trẻ ở phố núi Nghệ An hoãn đám cưới để phòng chống dịch

(Baonghean.vn) - Dù ngày cưới đã tới gần, thiệp mời đã gửi tận tay họ hàng, bạn bè gần xa, nhưng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đôi bạn trẻ ở huyện miền núi Con Cuông đã quyết định tạm hoãn đám cưới để phòng chống dịch.

Theo dự kiến, đám cưới của anh Lưu Anh Đức (sinh năm 1994, trú tại thôn Tường Dinh, xã Đại Đồng, huyện Thanh Chương) và chị Lữ Thị Bích Phương (sinh năm 1994, trú tại bản Phục, xã Đôn Phục, huyện Con Cuông) sẽ được tổ chức vào lúc 10h30 phút, ngày 23/2, tức ngày 12/1 năm Tân Sửu.

Đám cưới của chị Phương và anh Đức chỉ còn 2 ngày nữa là tổ chức, nhưng đã phải hoãn lại do ảnh hưởng dịch Covid -19. Ảnh: NVCC
Tất cả mọi công việc đã sẵn sàng, gia đình chị Phương đã lên thực đơn và đặt 105 mâm khách. Gia đình chị Phương cũng đã gửi 630 tấm thiệp đến bạn bè, họ hàng thôn, bản. Và ở Thanh Chương, gia đình họ nhà trai cũng đã chuẩn bị đầy đủ cho ngày cưới.

Gia đình chị Phương đã gửi 630 thiếp mời và lên thực đơn đặt 105 mâm mời anh em, bạn bè gần xa. Ảnh: NVCC

Thế nhưng, những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đặc biệt, xuất hiện ổ dịch tại tỉnh Hải Dương và một số tỉnh phía Bắc. Trong khi đó, do dịp Tết Nguyên đán lượng người ở các tỉnh phía Bắc về nhiều khiến tình hình dịch bệnh càng khó kiểm soát.

Sau khi bàn bạc, gia đình chị Phương và anh Đức đã quyết định hoãn tổ chức tiệc cưới. “Gia đình mình lo, tiệc cưới tập trung đông người trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, dịp này lại đang đông người khắp nơi về quê ăn Tết, nếu không may xảy ra chuyện lây lan dịch bệnh thì sẽ rất khó xử. Dù rất buồn nhưng vẫn quyết định hoãn tiệc cưới cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát mới tổ chức” - chị Phương chia sẻ.

Và khi nào dịch bệnh được kiểm soát, họ sẽ tổ chức đám cưới cũng chưa muộn. Ảnh: NVCC

Đám cưới phải lùi lại và mâm cỗ, phông rạp được gia đình nhà chị Phương đặt ở chỗ quen biết nên cũng đã hoãn lại được.

Ông Lữ Trung Mạc - bố của cô dâu cho biết: Ngày vui của các con rất quan trọng, nhưng cả xã hội đang nỗ lực phòng dịch nên việc gia đình hoãn tiệc cưới để tránh tình trạng tụ tập đông người là cần thiết, nên chúng tôi đã đặt vấn đề với nhà họ trai nên hoãn đám cưới của hai con và sẽ tổ chức và dịp tình hình dịch bệnh ổn định”./.                                                        

Bảo Hân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới